Nam A Bank sắp ĐHĐCĐ, mục tiêu lợi nhuận 800 tỷ và lên sàn HoSE trong năm 2019

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) vừa công bố tài liệu đại hội cổ đông năm 2019, dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 23/3 tại Đà Lạt.
Nam A Bank sắp ĐHĐCĐ, mục tiêu lợi nhuận 800 tỷ và lên sàn HoSE trong năm 2019


Năm 2019, ngân hàng dự kiến tổng tài sản đạt 86.000 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2018. Huy động vốn cá nhân, TCKT và phát hành giấy tờ có giá đạt 72 nghìn tỷ, tăng 27%. Dư nợ cho vay cá nhân, TCKT đạt 60 nghìn tỷ, tăng 18% so với năm 2018 nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ tăng trưởng tín dụng hàng năm theo quy định của NHNN. Tỷ lệ nợ xấu không vượt quá 3%, lợi nhuận trước thuế hợp nhất dự kiến đạt 800 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, ngân hàng sẽ trình đại hội đồng cổ đông thông qua việc niêm yết toàn bộ số cổ phiếu lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). Đồng thời, HĐQT sẽ là người thực hiện tất cả các thủ tục và ký kết các giấy tờ có liên quan đến việc niêm yết cổ phiếu trên HoSE.

Chia sẻ với chúng tôi hồi đầu năm mới Kỷ Hợi, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc Nam A Bank cho biết năm nay chắc chắn sẽ niêm yết cổ phiếu trên HoSE. Dự kiến sau đại hội cổ đông năm nay, ngân hàng sẽ mời đối tác tham gia để tăng vốn, trong đó chủ yếu là đối tác nước ngoài.

Bên cạnh đó, Nam A Bank cũng sẽ trình phương án tăng vốn điều lệ trong năm 2019, phương phán phân phối lợi nhuận, thù lao cho HĐQT và BKS, tuy nhiên, hiện ngân hàng chưa công bố nội dung cụ thể của các tờ trình này. 

Nhà băng này cũng có chủ trương tiếp tục bành trướng mạng lưới trong năm nay. Trong khi năm 2018, Nam A Bank đã được NHNN cho phép mở mới tới 35 điểm giao dịch cả nước. 

Trước đó, năm 2018, Nam A Bank từng trình cổ đông phương án tăng vốn lên 5.000 tỉ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu phổ thông mới. Tuy nhiên, ngân hàng mới chỉ thực hiện được một phần tăng vốn từ 3.021 tỉ đồng lên 3.353 tỉ đồng bằng trả cổ tức bằng cổ phiếu. Kế hoạch lên sàn UPCOM trong năm 2018 cũng bị hoãn lại. 

Tính đến 31/12/2018, tổng tài sản của Nam A Bank đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng, tăng 37,8% so với năm 2017 và đạt 114% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 743 tỉ đồng, tăng 147% so với cuối năm 2017 và đạt 232% kế hoạch năm 2018. 

Theo Trí thức trẻ

Phát triển KHCN&ĐMST, tạo động lực thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động ngân hàng

Ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam, góp phần tôn vinh đội ngũ trí thức, khẳng định vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) trong phát triển đất nước. Đối với ngành Ngân hàng, đây cũng là động lực thúc đẩy chuyển đổi số, hiện đại hóa hoạt động và xây dựng hệ sinh thái tài chính số lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Ngân hàng số tăng tốc, mở rộng không gian phát triển kinh tế số

Chuyển đổi số đang trở thành một trong những động lực quan trọng nhất thúc đẩy tăng trưởng của ngành Ngân hàng cũng như nền kinh tế Việt Nam. Nếu như vài năm trước, chuyển đổi số chủ yếu được nhìn nhận như một xu hướng công nghệ, thì đến nay, quá trình này đã bước sang giai đoạn phát triển mới, trở thành nền tảng cốt lõi để tái cấu trúc mô hình hoạt động, mở rộng khả năng tiếp cận tài chính và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

AI tái định hình ngành Ngân hàng: Thu hẹp phòng giao dịch, cắt giảm nhân sự

Từng có thời, độ phủ chi nhánh và phòng giao dịch được xem là biểu tượng sức mạnh của một ngân hàng. Nhà băng nào sở hữu mạng lưới rộng, hiện diện ở nhiều tuyến phố trung tâm, đồng nghĩa với vị thế lớn mạnh và khả năng tiếp cận khách hàng vượt trội. Nhưng chỉ sau vài năm chuyển đổi số bùng nổ, thực tế ấy đang đảo chiều.

Hoàn thiện “lá chắn” an ninh tài chính số

Trong kỷ nguyên AI, cùng với đà tăng tốc chuyển đổi số của ngành ngân hàng, việc xây dựng “lá chắn” an ninh tài chính số và củng cố niềm tin người dùng đang trở thành yêu cầu mang tính chiến lược.

Thị trường vay tiêu dùng khởi sắc nhờ liên kết bán lẻ

Các tổ chức tín dụng phối hợp với hệ thống bán lẻ và nền tảng thương mại điện tử, đặc biệt là sự bùng nổ của các giải pháp "Mua trước trả sau", đang tạo ra diện mạo mới cho thị trường vay tiêu dùng trong những tháng đầu năm 2026.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam duy trì thứ hạng cao về Chỉ số cải cách hành chính năm 2025

Chiều ngày 11/5/2026, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì phiên họp thứ 3 năm 2026 của Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06. Tại Phiên họp, Bộ Nội vụ đã báo cáo và công bố kết quả Chỉ số hài lòng của người dân về sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2025 (SIPAS 2025), Chỉ số cải cách hành chính năm 2025 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (PAR INDEX 2025).

Video