Lãnh đạo TP HCM làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Đức

Sự kiện “Gặp gỡ giữa Lãnh đạo TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp Đức” vừa diễn ra tại TP HCM.

[caption id="attachment_21209" align="aligncenter" width="588"]Các vị lãnh đạo TP HCM và Hiệp hội các doanh nghiệp tại Đức chụp ảnh lưu niệm Các vị lãnh đạo TP HCM và Hiệp hội các doanh nghiệp tại Đức chụp ảnh lưu niệm[/caption]

Đây là lần thứ hai Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) tổ chức sự kiện này. Tham dự sự kiện có ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Lãnh Đạo các Sở Ban Ngành TP HCM, cùng hơn 90 đại diện đến từ các doanh nghiệp Đức, các tổ chức và đối tác của Hiệp Hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam.

Sự kiện tập trung vào chủ đề “Cập nhật tình hình phát triển kinh tế của TP HCM giai đoạn 2016 – 2017, cơ hội kinh doanh và hợp tác đầu tư cho các công ty Đức tại Việt Nam”.

Tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Thành Liêm đánh giá mối quan hệ giữa Việt Nam và Đức ngày càng được tăng cường và củng cố trong suốt thời gian qua. Đức đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh Châu Âu (EU). Hiện nay, TP HCM đang phấn đấu để trở thành một trung tâm về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ và giành lại vị trí dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Vì thế, Thành phố rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài để đạt được mục tiêu này.

Bà Lê Thị Huỳnh Mai – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Với mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, các mối quan tâm chính của doanh nghiệp xoay quanh vấn đề các giải pháp của thành phố trong việc giảm thiểu việc ùn tắc giao thông bao gồm việc ngăn chặn tình trạng ngập lụt và ô nhiễm không khí, việc đối mặt với các thách thức về môi trường, việc cải thiện đào tạo nghề và phát triển nguồn lao động có tay nghề cao, đồng thời góp phần vào việc quản lý hành chính hiệu quả hơn.

Lãnh đạo thành phố đã lắng nghe những ý tưởng, đề nghị, các kiến nghị mang tính chất xây dựng của các doanh nghiệp Đức trong thành phố và đưa ra các giải đáp cụ thể cho từng vấn đề. Hiện TP HCM đang chú tâm vào kế hoạch hành động cho 7 chương trình đột phá thực hiện trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Điều này có thể được xem là hướng đi đúng đắn để tiếp tục đưa thành phố phát triển hơn nữa, trở thành Thành phố thông minh trong tương lai gần.

GBA-box

Theo Enternews

Tags:

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video