Lãnh đạo TP Đà Nẵng tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp

UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn đồng ý chủ trương tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn. Chủ trì buổi đối thoại sẽ là Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ.

[caption id="attachment_21436" align="aligncenter" width="588"]Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sẽ có cuộc đối thoại với DN vào ngày 24/6 tới Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sẽ có cuộc đối thoại với DN vào ngày 24/6 tới[/caption]

Theo dự kiến, buổi đối thoại sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tới. Tham dự đối thoại có khoảng 300 doanh nghiệp cùng các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Địa điểm diễn ra cuộc đối thoại dự kiến sẽ là Hội trường Trung tâm Hành chính thành phố hoặc tại một khách sạn lớn trên địa bàn thành phố.

Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết, buổi gặp gỡ đối thoại sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp, đề xuất của các doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố; đồng thời nắm bắt những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả để tháo gỡ.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phải chịu trách nhiệm trực tiếp trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương định kỳ hằng quý, tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc với nhà đầu tư, doanh nghiệp, thiết lập và công khai đường dây nóng điện thoại, website trực tuyến để trực tiếp nhận ý kiến phản ánh và giải đáp cho doanh nghiệp.

Theo DĐDN

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video