Lãnh đạo Eximbank "hứa" minh bạch trong hoạt động kinh doanh

Kết thúc quý I/2016, lợi nhuận hoạt động của ngân hàng Eximbank ước đạt 500 tỷ đồng.

eximbank

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (Eximbank – mã: EIB) cho biết đến cuối quý I/2016, tổng tài sản của Eximbank đạt 123.263 tỷ đồng, huy động vốn đạt 101.165 tỷ đồng, tăng 2,8% so với đầu năm. Lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh ước đạt 500 tỷ đồng.

Trong quý, ngân hàng tiếp tục thực hiện việc hạch toán phân bổ đầy đủ các khoản chi phí dự phòng rủi ro để phản ánh đúng kết quả hoạt động.

Theo BCTC hợp nhất đã được kiểm toán, tổng tài sản của Eximbank năm 2015 là 124.849 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế là 60,8 tỷ đồng; các quỹ được trích lập từ lợi nhuận sau thuế có số dư tích lũy 1.500 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,86% tổng dư nợ, giảm so với mức 2,45% cuối năm 2014.

Chỉ số an toàn vốn CAR là 17,03% và tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn là 48,79% và tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi là 78,65%.

Hiện HĐQT nhiệm kỳ mới của Eximbank bao gồm 9 thành viên được bầu vào tháng 12/2015, trong đó có 4 thành viên HĐQT cũ được Đại hội đồng cổ đông tín nhiệm bầu lại. Mới đây ngân hàng đã bổ nhiệm ông Lê Văn Quyết người từng là Giám đốc điều hành thành công Vietcombank Biên Hòa, làm Tổng giám đốc Eximbank.

Theo lãnh đạo của ngân hàng, hiện nay Eximbank đang có sức khỏe ổn định, tiếp tục thực hiện kế hoạch cải cách và nhận được sự ủng hộ của nhà đầu tư. Hiện Sumitomo Mitsui Banking Corporation đang là cổ đông lớn nhất nắm giữ hơn 185 triệu cổ phiếu EIB, tương đương 15% vốn tại ngân hàng. Theo sau là Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) nắm giữ 101 triệu cổ phiếu EIB, tưởng ứng với tỷ lệ 8,19% vốn điều lệ Eximbank.

Sắp tới, Eximbank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ vào ngày 29/4/2016.

Tags:

Khi ngân hàng nghỉ Tết, khách hàng cần lưu ý gì?

Những ngày cận Tết, nhu cầu giao dịch ngân hàng của người dân và doanh nghiệp thường tăng cao, từ rút tiền mặt, chuyển khoản, chi trả lương thưởng đến tất toán tiết kiệm, thanh toán các khoản vay và thẻ tín dụng. Năm nay, theo thông báo của nhiều ngân hàng thương mại, hệ thống sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 trong 9 ngày, từ 14/2/2026 đến hết 22/2/2026, và làm việc trở lại từ 23/2/2026.

Nam A Bank xác lập vị thế thành viên chiến lược tại VIFC – HCMC qua ba hợp tác chiến lược

Ngay sau khi chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược của Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM (VIFC - HCMC), Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) đã triển khai ký kết hàng loạt thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai các giải pháp thiết thực, cụ thể hóa vai trò và cam kết của mình trong tiến trình xây dựng một trung tâm tài chính xanh, hiện đại và hội nhập.

Nam A Bank chung tay cùng kiều bào phát triển đất nước thịnh vượng, hạnh phúc

Trong dòng chảy hội nhập toàn cầu, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng trở thành nguồn lực quan trọng cho sự phát triển bền vững của đất nước. Thông qua chuỗi hoạt động văn hóa – kết nối – hợp tác trong khuôn khổ Xuân Quê Hương 2026, Nam A Bank cùng các đối tác đã khẳng định vai trò cầu nối kiều bào, chung tay khơi dậy khát vọng cống hiến và kiến tạo một Việt Nam vươn mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.

Chợ Tết và những sáng tạo trong sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Nhìn ở góc độ mua bán trao đổi và thanh toán tại các chợ truyền thống cũng như siêu thị và trung tâm mua sắm dịp Tết, chúng ta cảm nhận nhiều sự khác biệt trong thanh toán, chi trả của người dân – được mang lại bởi các sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của thời đại số.

Ngân hàng đa dạng giải pháp hỗ trợ SME

Theo WB, đến năm 2030, Việt Nam được dự báo có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Với vai trò ngày càng lớn trong nền kinh tế, khu vực SME đang trở thành phân khúc trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng thương mại.

Tạo dư địa phát triển cho thuê tài chính

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV, đang có nhu cầu lớn về nguồn vốn trung, dài hạn để đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ và mở rộng sản xuất, trong khi khả năng cân đối vốn tự có còn hạn chế.

Video