Làm điều chưa có tiền lệ trả cổ tức cao gấp 4,5 lần thị giá, Meinfa được HNX áp dụng quy chế riêng

Cổ phiếu này có thị giá 900 đồng/cp nhưng được nhận cổ tức lên đến 4.000 đồng/cp.

[caption id="attachment_18939" align="aligncenter" width="660"]Ảnh minh họa Ảnh minh họa[/caption]

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về việc tính giá tham chiếu cho mã chứng khoán MEF của CTCP Meinfa trong ngày 04/05/2016.

Cụ thể, theo thông báo của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam, ngày 04/05/2016 là ngày giao dịch không hưởng quyền của cổ phiếu MEF để thực hiện trả cổ tức với tỷ lệ 40%/ cổ phiếu (01 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng).

Do giá tham chiếu của cổ phiếu MEF trước khi điều chỉnh tại ngày 29/04/2016 là 900 đồng (thấp hơn giá trị cổ tức được nhận), SGDCK Hà Nội sẽ không thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu và áp dụng biên độ giao dịch ±40%. Chứng khoán MEF sẽ không tham gia tính chỉ số UPCoM Index trong ngày 04/05/2016.

Theo quy định, giá tham chiếu trong ngày giao dịch không hưởng quyền đối với cổ tức bằng tiền được xác định bằng giá đóng cửa ngày trước (đối với sàn HoSE) hoặc giá bình quân đối với sàn HNX trừ đi số tiền cổ tức.

Tuy nhiên, do cổ phiếu MEF có thị giá 900 đồng, thấp hơn rất nhiều so với số tiền cổ tức được nhận (4.000 đồng) nên Sở GDCK HN sẽ không thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu.

Theo Trí thức trẻ/HNX

Tags:

Cẩn trọng khi “lướt sóng” vàng, bạc

Các chuyên gia cảnh báo, đằng sau việc giá vàng tăng nóng tiềm ẩn không ít rủi ro, đặc biệt với nhà đầu tư nhỏ lẻ chưa có nền tảng tích sản vững vàng cần rất thận trọng.

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Video