Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành 'núi' nhiều nơi ở nội đô

Một tuần bãi rác Nam Sơn được thông xe sau khi bị người dân sinh sống tại đây chặn, rác ở nội đô vẫn tồn đọng, 600 tấn rác chất thành đống ngay bên trong đất dự án tại Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội) chưa được xử lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân xung quanh.

Ghi nhận của PV, tại lô đất D30 thuộc dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội) đang chứa một lượng rác khủng, chất cao thành nhiều ngọn núi hơn 2m, với lượng rác khoảng 600 tấn.

Sau một tuần khi bãi rác Nam Sơn được thông xe, rác vẫn chưa được xử lý triệt để, không được che đậy, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường và sức khỏe của người dân sinh sống trong vòng bán kính 500m. Được biết, "núi rác" do Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tập kết tại đây.

Anh Tùng, người dân sống cạnh "núi rác" cho biết ở đây cả tuần qua không thể ngửi nổi. "Tình trạng này đã tồn tại hơn 1 tuần qua mà rác mãi chưa được dọn đi. Vì kinh doanh ở đây nên tôi phải cố chấp nhận chứ không thể ăn cơm hay sinh hoạt tại khu vực này, mùi rất nồng nặc, khó thở", anh Tùng chia sẻ.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của PV, tại lô đất dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch vẫn tồn đọng khoảng 600 tấn rác thải lớn từ 10 ngày qua.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 2.

Điểm tập kết này nằm ngay sát khu dân cư, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Công viên Cầu Giấy gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 3.

Rác được chất thành nhiều đống cao 2-3m.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 4.

"Núi rác" không được che đây, bốc mùi hôi thối nồng nặc gây cảm giác khó thở.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 5.

Một số ít được rắc vôi bột nhưng không giảm phần mùi hôi thối.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 6.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 7.

Được biết, "núi rác" do Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tập kết tại đây.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 8.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 9.

Máy xúc hoạt động liên tục để dẹp bãi tập kết này.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 10.

Việc tồn đọng được cho là từ sự cố chặn bãi rác Nam Sơn.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 11.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 12.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 13.
Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 14.

Nước bẩn từ khu rác này chảy ra khiến mùi càng thêm đậm.

Khu Nam Sơn thông xe một tuần, rác vẫn chất thành núi nhiều nơi ở nội đô  - Ảnh 15.

Được biết, việc xử lý điểm tập kết rác này mất khoảng 1 tuần.

Theo Duy Phạm (Tiền Phong)

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video