Không thể đong đếm hết những hi sinh vất vả của các 'chiến binh áo trắng' trên tuyến đầu chống dịch!

Chúng ta không thể đong đếm hết những khó khăn, những hi sinh vất vả của đội ngũ y tế phải gồng mình vượt qua trong thời gian vừa qua. Nhiều y, bác sĩ - những chiến binh áo trắng đã can trường, chinh chiến khắp mặt trận dã chiến cùng với các đơn vị thiện nguyện, quên mình hỗ trợ cộng đồng trong những lúc gian nan, khó khăn nhất do đại dịch gây ra. Đã có rất nhiều hi sinh được đánh đổi để người dân có cuộc sống an lành!
Không thể đong đếm hết những hi sinh vất vả của các 'chiến binh áo trắng' trên tuyến đầu chống dịch! - Ảnh 1.

TS. Bùi Sĩ Lợi: Không thể đong đếm hết những hi sinh vất vả của các 'chiến binh áo trắng' trên tuyến đầu chống dịch!

Hướng tới kỷ niệm ngày Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), ngày 21/2 Cổng TTĐT Chính phủ đã tổ chức tọa đàm "Đại dịch COVID-19 và chính sách đối với nhân viên y tế" với sự tham dự các vị khách mời là lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, các chuyên gia y tế để phân tích, bình luận, làm rõ hơn các thông tin, nhóm giải pháp cụ thể liên quan đến việc bảo đảm nguồn nhân lực y tế cũng như năng lực của hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân.

Tại tọa đàm, chia sẻ về sự hi sinh của những chiến binh áo trắng trên mặt trận chống dịch thời gian vừa qua, ông Bùi Sĩ Lợi, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội xúc động: "Với cá nhân tôi đã theo dõi ngành y tế rất lâu, tôi phải nói rằng chúng ta bước qua năm thứ 3 trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, không thể đong đếm hết những khó khăn, những hi sinh vất vả của đội ngũ y tế phải gồng mình vượt qua trong thời gian vừa qua.

Chúng ta biết rằng ở bất kỳ thời kỳ nào, nghề y luôn là nghề cao quý, được xã hội tôn trọng và tôn vinh.

Trong cuộc chiến chống dịch này, nhiều y, bác sĩ - những chiến binh áo trắng đã can trường, chinh chiến khắp mặt trận dã chiến cùng với các đơn vị thiện nguyện, quên mình hỗ trợ cộng đồng trong những lúc gian nan, khó khăn nhất do đại dịch gây ra.

Đã có rất nhiều hi sinh được đánh đổi để người dân có cuộc sống an lành!"

Theo TS. Bùi Sĩ Lợi: Trong bối cảnh "chống dịch như chống giặc", có một cuộc đua vô cùng lớn lao là cuộc đua giành lấy sự sống cho người dân, điều này chúng ta thấy rất rõ và cảm động.

Họ đã tích cực, kiên quyết và trong tâm thế "không để ai bị bỏ lại phía sau"!.

Những con người đó đã gác lại cuộc sống riêng tư, hạnh phúc gia đình, vì sức khoẻ và hạnh phúc của nhân dân với nhiều hình ảnh rất cảm động, khó có từ ngữ nào diễn tả hết.

Bản thân tôi cũng luôn suy nghĩ và dành cho đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch một tình cảm rất đặc biệt và sâu sắc.

Đối với họ, tinh thần trách nhiệm là trên hết, việc chăm sóc, phục vụ, chữa trị và cứu người đặt lên hàng đầu. Vì cuộc chiến với đại dịch, vì sự an toàn, tính mạng cho 90 triệu dân Việt Nam chúng ta.

Rất nhiều bài thơ, ca khúc, bức thư đã viết lên những cảm xúc yêu thương khiến cho chúng ta cũng rơi lệ.

Nhân dân và dân tộc Việt Nam luôn ghi nhận sự hi sinh cao cả của dội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 vô hình này này.

"Tôi cảm ơn và tự hào với đội ngũ y, bác sĩ, những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch và mong rằng, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn tôn vinh, coi trọng và tạo điều kiện tốt nhất để cho các bác sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Đó là mong muốn của tôi suốt cả 4 nhiệm kỳ tham gia làm đại biểu Quốc hội" – ông Bùi Sĩ Lợi bày tỏ!

Theo Chinhphu.vn

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video