Khởi tố thêm 4 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Yên

Chiều 28/9, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 4 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên về tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999). Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố thêm 4 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Yên

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Tuyến, sinh năm 1958, trú 353 Trường Chinh, Phường 7, thành phố Tuy Hòa, nguyên Phó Giám đốc BIDV Phú Yên; Lê Tấn Đức, sinh năm 1976, trú 13A/2 Trần Hưng Đạo, Phường 1, thành phố Tuy Hòa, nguyên Trưởng phòng Quản lý rủi ro, hiện là Trưởng phòng Quan hệ khách hàng; Nguyễn Phú Phong, sinh năm 1975, trú khu phố 2, Phường 4, thành phố Tuy Hòa, nguyên Trưởng phòng Quan hệ khách hàng 1; Võ Hồng Phong, sinh năm 1981, trú thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, nguyên cán bộ Phòng Quan hệ khách hàng 1, hiện là Giám đốc Phòng giao dịch BIDV huyện Sông Hinh.

Liên quan đến vụ án này, sáng 28/9, TTXVN đã đưa tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Công, sinh năm 1956, trú 281 Nguyễn Huệ, Phường 5, thành phố Tuy Hòa, nguyên Giám đốc BIDV Chi nhánh Phú Yên cùng tội danh trên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đang tập trung lực lượng, khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, thu thập chứng cứ làm rõ hành vi vi phạm của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 11/4/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Phú Yên trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2010.

Kết quả điều tra xác định trong thời gian trên, BIDV Phú Yên đã ký các hợp đồng tín dụng cho các tổ chức, cá nhân vay nhưng đã vi phạm một số quy định của pháp luật về cho vay dẫn đến không thu được số nợ hàng chục tỷ đồng.

Theo Phạm Cường (Báo tin tức/TTXVN)

Doanh nghiệp cần làm gì trước chiến dịch thanh lọc mã số thuế?

Chiến dịch làm sạch dữ liệu mã số thuế đối với hơn 600.000 doanh nghiệp đánh dấu bước siết chặt quản lý thuế trong môi trường số. Động thái này không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ đối với các doanh nghiệp thuộc diện rà soát, mà còn cảnh báo về rủi ro quản trị chuỗi cung ứng đối với cả các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.

Bán hàng online cần biết để tránh rủi ro về thuế

Bên cạnh hóa đơn điện tử, nhiều hộ kinh doanh và người bán hàng đa kênh còn đối mặt với rủi ro từ hàng tồn kho thiếu hóa đơn đầu vào, tài khoản ngân hàng lẫn lộn giữa kinh doanh và chi tiêu cá nhân, thu nhập từ tiếp thị liên kết chưa biết kê khai ra sao.

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Video