Khởi công khu công nghiệp-đô thị tại Bình Phước tổng vốn hơn 21.000 tỷ

Lễ khởi công xây dựng khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước diễn ra sáng nay (14/9) tại tỉnh Bình Phước. Dự án do Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex - Bình Phước làm chủ đầu tư.

[caption id="attachment_6158" align="aligncenter" width="700"]Quang cảnh lễ khởi công Quang cảnh lễ khởi công[/caption]

Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 21.256 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích hơn 4.633 ha tại các xã Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích và thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành), trong đó khu công nghiệp khoảng 2.448 ha và khu dân cư, tái định cư khoảng 2.185 ha.

Khu công nghiệp sẽ tập trung đa ngành nghề: điện máy, điện công nghiệp và gia dụng; công nghệ điện tử, tin học, thông tin truyền thông và viễn thông; công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm và nông lâm sản…

Thêm vào đó là các công trình dịch vụ y tế, giáo dục, các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, các khu mua sắm, các khu vui chơi, giải trí, các trung tâm văn hóa, thể thao, sức khỏe cộng đồng, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho hơn 200.000 dân và nhà đầu tư sinh sống và làm việc trong khu vực này.

Khu liên hợp này nằm cạnh các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 13 đi qua Campuchia, Quốc lộ 14 đi các tỉnh Tây Nguyên, đường Mỹ Phước-Tân Vạn... Ngoài ra, trong tương lai gần, tuyến đường sắt Sóng Thần-Lộc Ninh (đường sắt xuyên Á) thông suốt sẽ giảm mạnh chi phí giá thành hàng hóa xuất khẩu.

Dự kiến Dự án sẽ thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước từ 3 tỷ USD; tạo việc làm ổn định cho khoảng 240.000 lao động trực tiếp trong khu công nghiệp, dân cư; góp phần nâng cao đời sống, điều kiện sinh hoạt của người dân địa phương, cải tạo cảnh quan kiến trúc, chỉnh trang đô thị tại khu vực và phát triển các dịch vụ.

Tại buổi khởi công, chủ đầu tư và 3 DN đã ký cam kết đầu tư các dự án sản xuất vào đây với tổng vốn khoảng 150 triệu USD.

Theo TBNH

Tags:

Doanh nghiệp Khởi nghiệp Xanh quảng bá cho sản phẩm Việt trên nền tảng số

Ngày 11/9, tại buổi khai mạc Vòng Bán kết Cuộc thi Khởi nghiệp Xanh 2025 ở TP. Hồ Chí Minh, bà Vũ Kim Anh, Phó Giám đốc Trung tâm BSA khẳng định trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập ngày càng sâu rộng, rất nhiều các doanh nghiệp khởi nghiệp Xanh trong mạng lưới của BSA đã tự mình xây dựng được các nền tảng thương mại điện tử, nhiều bạn trong số đó đã trở thành những KOL, KOC… quảng bá cho sản phẩm Việt trong kinh doanh trên nền tảng số.

Trăn trở tìm thị trường cho sản phẩm khởi nghiệp

Chính quyền cần đặt hàng và tạo thị trường ban đầu cho startup. Các sở, ban, ngành nên trở thành “khách hàng tiên phong”, bằng cách đưa ra những bài toán thực tiễn để doanh nghiệp khởi nghiệp giải quyết. Cách làm này vừa giúp startup có doanh thu sớm, vừa đảm bảo sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu xã hội.

Người trẻ truyền cảm hứng khởi nghiệp 'xanh'

Bắt đầu từ những sản phẩm thân thiện với môi trường, gần gũi thiên nhiên, hiện nay nhiều người trẻ khởi nghiệp thành công với mô hình kinh doanh xanh. Họ đã và đang truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ lên ý tưởng “startup” mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.