KCM phối hợp tăng cường văn hóa an toàn

Thừa uỷ quyền của Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc trao tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017, Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã nhận Cờ thi đua của Bộ Công an cho tập thể Công ty KCM và Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau cho Ông Thái Doãn Ân - Trưởng P.ATMT.

Chủ trì buổi lễ là đồng chí Đại tá Đỗ Chí Công - Phó Giám đốc Công an tỉnh  cùng Lãnh đạo các phòng chức năng như PA-81, PA-88, PV11, PX15, PV-28 và Công an huyện U Minh.

[caption id="attachment_103704" align="aligncenter" width="640"] KCM nhận khen thưởng của Bộ Công an[/caption]

Đồng chí Đại tá Đỗ Chí Công đánh giá cao về các thành tựu đã đạt được và đóng góp của KCM cho tỉnh Cà Mau trong các năm qua. Đồng chí cũng đã đưa ra ý kiến chỉ đạo cho các phòng chức năng của Công an tỉnh và KCM để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phối hợp trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Phúc Tụê - Giám đốc KCM đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và cam kết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống để hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cũng như đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ.

[caption id="attachment_103702" align="aligncenter" width="640"] KCM nhận khen thưởng của Tỉnh Cà Mau[/caption]

Cùng chủ đề phối hợp an toàn, KCM vừa tổ chức Hội thảo An Toàn trong Vận hành và BDSC để các Bộ phận khối sản xuất cùng chia sẻ, kịp thời tháo gỡ các “nút thắt” và tìm kiếm cơ hội, đề xuất các giải pháp cải tiến hệ thống quản lý an toàn.

[caption id="attachment_103703" align="aligncenter" width="640"] Nhân viên đóng góp ý kiến tại Hội thảo[/caption]

Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, năm 2018 là năm thứ 12 Công ty Khí Cà Mau vận hành an toàn công trình đường ống dẫn khí PM3 Cà Mau, đồng thời tiếp nhận vận hành an toàn Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP) với công nghệ hiện đại nhất hiện nay, có hiệu suất thu hồi LPG và Condensate gần như tuyệt đối. Để đạt được thành công đó, hệ thống quản lý an toàn luôn là yếu tố xương sống xây dựng nên nền "Văn hóa an toàn để nhận thức an toàn và hành động an toàn" cho toàn thể CBCNV.

Nội dung của cuộc hội thảo bao gồm 4 chuyên đề: Các quy định về an toàn trong vận hành, BDSC của PV GAS, Công tác quản lý điều độ khí, Công tác quản lý an toàn nhà thầu, Công tác BDSC và các đề xuất... Hội thảo đã ghi nhận các ý kiến, đề xuất của các CBCNV nhằm nâng cao hơn nữa công tác an toàn, triển khai các vấn đề cần điều chỉnh trong thời gian tới. Cũng trong buổi Hội thảo, KCM đã tiến hành cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện và hiệu lực của Hệ thống quản lý, các thay đổi ảnh hưởng đến Hệ thống quản lý An toàn – Chất lượng – Môi trường.

N.Lan

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video