Hôm nay, Hà Nội phát hiện 2 trường hợp cách ly gần 1 tháng vẫn mắc Covid-19

Theo CDC Hà Nội, trong ngày 23/9, thành phố ghi nhận tổng 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó, 2 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Hôm nay, Hà Nội phát hiện 2 trường hợp cách ly gần 1 tháng vẫn mắc Covid-19

Đáng chú ý là 2 trường hợp: Đ.N.S (nam, sinh năm 1978) và Đ.T.D (nữ, sinh năm 2009) có địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Sống trong khu vực phong tỏa (ngõ 330 Nguyễn Trãi) từ ngày 23/8, đến 1/9, Đ.N.S và Đ.T.D được chuyển vào khu cách ly tập trung theo kế hoạch giãn dân. Mẫu xét nghiệm của hai bệnh nhân ngày 22/9 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ ngày 29/4 đến nay là 3955 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2356 ca.

Riêng ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung xuất hiện từ ngày 23/8 đã phát hiện 592 ca dương tính; ổ dịch tổ 4 Việt Hưng, Long Biên bắt đầu từ ngày 18/9 đã ghi nhận tổng số 23 ca dương tính.

Một số quận, huyện có nhiều ca bệnh dương tính là Thanh Xuân (743), Đống Đa (402), Thanh Trì (389), Hoàng Mai (381), Đông Anh (375), Hai Bà Trưng (315), Thường Tín (164), Hà Đông (147).

Theo Tổ quốc

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video