HDBank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu, bổ nhiệm Phó tổng giám đốc

HDBank sẽ triển khai phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu trung dài hạn và thành lập nhiều chi nhánh Thái Bình, Tam Kỳ, Tân Châu.

Cụ thể, HĐQT của HDBank chấp thuận phương án phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu trung dài hạn theo Tờ trình ngày 10/4 của Tổng Giám đốc.

Bên cạnh đó, HĐQT HDBank có quyết định tái bổ nhiệm ông Trần Thái Hoà vào vị trí Phó TGĐ HDBank từ ngày 26/5/2018 đến hết ngày 25/5/2021 và thông báo loạt Nghị quyết liên quan đến việc thành lập mới và thay đổi tên, địa điểm chi nhánh, phòng giao dịch.

Năm 2018 là năm HDBank thực hiện chiến lược 5 năm 2017-2021, ngân hàng cùng công ty tài chính HD Saison tiếp tục chiến lược ngân hàng bán lẻ và SME.

Ngân hàng đặt mục tiêu 2018 lợi nhuận trước thuế 3.921 tỷ đồng, tăng trưởng 62%. Tổng tài sản cuối năm 2018 dự kiến 242.865 tỷ đồng, tăng 28%. Tổng huy động 222.184 tỷ đồng, tăng 30%. Tỷ lệ nợ xấu dưới 2%.

Kết thúc quý I, lợi nhuận hợp nhất của HDBank đạt 1.045 tỷ đồng, trong đó HDBank riêng lẻ đạt 851 tỉ đồng, tăng 201,8% so với cùng kỳ năm trước và đạt 27,5% kế hoạch 2018. ROA đạt 1,5%; ROE đạt 19,2%. Nợ xấu được kiểm soát chặt ở mức rất thấp, chỉ chiếm 1,22%.

Theo Trâm Anh - NDH

Tags:

Chợ Tết và những sáng tạo trong sản phẩm, dịch vụ ngân hàng

Nhìn ở góc độ mua bán trao đổi và thanh toán tại các chợ truyền thống cũng như siêu thị và trung tâm mua sắm dịp Tết, chúng ta cảm nhận nhiều sự khác biệt trong thanh toán, chi trả của người dân – được mang lại bởi các sản phẩm dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt của thời đại số.

Ngân hàng đa dạng giải pháp hỗ trợ SME

Theo WB, đến năm 2030, Việt Nam được dự báo có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), chiếm hơn 98% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Với vai trò ngày càng lớn trong nền kinh tế, khu vực SME đang trở thành phân khúc trọng tâm trong chiến lược tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng thương mại.

Tạo dư địa phát triển cho thuê tài chính

Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là DNNVV, đang có nhu cầu lớn về nguồn vốn trung, dài hạn để đầu tư máy móc, thiết bị, đổi mới công nghệ và mở rộng sản xuất, trong khi khả năng cân đối vốn tự có còn hạn chế.

Năm 2025, tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tăng 15,92%

Số liệu chính thức về hoạt động tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai cho thấy, kết thúc năm 2025, tín dụng khu vực này đạt 5.806,6 nghìn tỷ đồng, tăng 15,92% so với năm 2024, phản ánh tốc độ tăng trưởng cao gắn liền với kết quả tăng trưởng kinh tế - xã hội khu vực cũng như cơ chế chính sách, điều hành chính sách tiền tệ tín dụng của Ngân hàng Nhà nước.

Làm tốt hoạt động ngân hàng đối với khu công nghiệp, khu chế xuất góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Mở rộng và phát triển dịch vụ ngân hàng đối với khu công nghiệp, khu chế xuất không chỉ thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, mà còn tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng (TCTD) mở rộng các hoạt động dịch vụ ngân hàng.

Video