HBC: Nợ phải trả bằng 87% tổng tài sản, lãi quý I đạt 52 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 51,63 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lãi cổ đông công ty mẹ là 50,62 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (Mã: HBC - HoSE) công bố Báo cáo tài chính Quý I/2016.

Theo đó, doanh thu thuần đạt 1.618 tỷ đồng, tăng 54%. Hệ số lợi nhuận gộp/doanh thu thuần là 8%.

Lợi nhuận sau thuế hợp nhất là 51,63 tỷ đồng, tăng 68% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lãi cổ đông công ty mẹ là 50,62 tỷ đồng.

Tính đến cuối kỳ, tổng tài sản của HBC đạt 8.879 tỷ đồng, tăng 22% so với đầu kỳ. Trong đó, tiền và các khoản tương đương tiền là 159 tỷ đồng, tăng 11 tỷ đồng sau 3 tháng.

Hiện tại, con số nợ phải trả của HBC là 7.754,7 tỷ đồng, tỷ lệ nợ/tổng tài sản là 87%. Trong đó, nợ ngắn hạn với 7.103 tỷ đồng.

LNST chưa phân phối tính đến cuối kỳ là 160 tỷ đồng trên vốn điều lệ 755,6 tỷ đồng.

Năm 2016, công ty lên kế hoạch doanh thu 7.200 tỷ đồng, LNST 252 tỷ đồng, tăng lần lượt 42% và 200% so với kết quả thực hiện năm trước.

Mới đây, Chủ tịch HĐQT HBC công bố đã ký kết thực hiện dự án Vinhomes Ba Son, cụ thể HBC ký dự án cho gói thầu tầng hầm và 2 tầng thân; ký hợp đồng nguyên tắc ở Bến Nhà Rồng cho ba khối, ký hợp đồng nguyên tắc thi công 100 căn ở Vinhomes.

Dia oc Hoa Binh

Theo NDH

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video