Hải Phòng xét nghiệm miễn phí tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7

Thành phố Hải Phòng sẽ thực hiện xét nghiệm miễn phí cho tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7 đến nay.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng đã yêu cầu rà soát, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng trở về hoặc đến Hải Phòng từ ngày 8/7 đến nay để phòng ngừa nguy cơ bệnh lây nhiễm ra cộng đồng.

Hải Phòng xét nghiệm miễn phí tất cả người từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7 - Ảnh 1.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị ngành y tế thành phố lập danh sách, xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả những người từ Đà Nẵng về Hải Phòng từ 8/7 đến nay.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, từ ngày 12/7 đến nay, có gần 1.800 trường hợp từ Đà Nẵng về Hải Phòng đang cách ly tại nhà dưới sự giám sát của Trung tâm y tế địa phương. Hải Phòng cũng đang thực hiện cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia và thuyền viên từ nước ngoài về Việt Nam và đến thời điểm này, các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại Hải Phòng đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Dù vậy, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an thành phố quản lý chặt chẽ cửa khẩu; quản lý, rà soát lại những người đã có hoạt động tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7 đến nay, phối hợp với ngành Y tế kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần trong 14 ngày cách ly tại nhà.

Ông Lê Khắc Nam yêu cầu: "Tất cả những người từ Đà Nẵng về trong thời gian 8/7 đến nay đề nghị xét nghiệm hết, thành phố sẽ trả tiền. Ngành Y tế khẩn trương chỉ đạo các bệnh viện, khi bệnh nhân đến khám, phải có sự phân luồng và có sự chuẩn bị từ trước, không để nhân viên y tế nhiễm bệnh. Ngành y tế tăng cường quản lý chặt chẽ những người từ Đà Nẵng ra, những chuyên gia, thuyền viên nhập cảnh"./.

Theo Thanh Nga (VOV)

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video