Hai DN thông báo giảm 3-10% giá sữa

Từ đầu tháng 4 tới nay, Công ty sữa Cô gái Hà Lan và Công ty cổ phần Sóng Thần Hà Nội đã gửi thông báo điều chỉnh giá sữa tới Bộ Công Thương với mức điều chỉnh giảm giá từ 3-10% so với mức giá hiện nay.

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo điều hành giá diễn ra vào sáng 17/4.

Tính từ 1/4/2017, Chính phủ đã thông báo dỡ bỏ chính sách bình ổn giá sữa bằng biện pháp giá tối đa để cho các DN sản xuất, nhập khẩu giá sữa tự quyết định mức giá bán thông qua việc đăng ký giá với Bộ Công Thương.

Hiện nay, Bộ Công Thương đang xây dựng dự thảo Thông tư quản lý giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi và thực phẩm chức năng, dự kiến sẽ hoàn thành trong quý II/2017. Trong khi các quy định của Thông tư chưa được thực hiện, các DN có thay đổi về giá sẽ gửi thông báo về Bộ Công Thương.

Bà Hồ Thị Kim Thoa cho biết, từ đầu tháng 4 tới nay, đã có 2 đơn vị gửi thông báo điều chỉnh giá sữa là Công ty sữa Cô gái Hà Lan và Công ty cổ phần Sóng Thần Hà Nội với mức điều chỉnh giảm giá từ 3-10% so với mức giá sữa hiện nay của 2 công ty này.

Để bảo đảm quản lý hiệu quả giá sữa, Bộ Công Thương sẽ quản lý giá sữa theo chuỗi, từ khâu sản xuất, nhập khẩu cho tới khâu bán lẻ, trong đó tập trung vào quản lý giá sữa ở khâu bán lẻ. “Các DN phân phối, nhập khẩu sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi có vẻ rất ủng hộ chủ trương này”, bà Thoa cho biết.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao phương hướng quản lý giá sữa mới của Bộ Công Thương. Phó Thủ tướng cho rằng ngoài vai trò của Chính phủ, các bộ, ngành ra thì các DN, nhà đầu mối nhập khẩu, phân phối sữa phải có trách nhiệm cho sự phát triển của giống nòi.

Bước đầu Phó Thủ tướng hoan nghênh các DN đã ủng hộ cho người tiêu dùng, trẻ em bằng các hành động cụ thể như trên, bảo đảm giá sữa phù hợp với chi phí sản xuất, thương mại và lợi nhuận của các DN. “Thay đổi mẫu mã chút xíu rồi báo tăng giá như trước đây là không ổn”, theo Phó Thủ tướng.

Theo Thành Chung Chinhphu.vn

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video