Hà Nội ghi nhận thêm 8 ca dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 19/7 Sở Y tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tập trung ở 6 quận, huyện: Hoàn Kiếm (03), Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Sóc Sơn – mỗi quận, huyện ghi nhận thêm 01 bệnh nhân. 

Như vậy, tính đến thời điểm này số mắc trong ngày 19/7 đã tăng lên 41 trường hợp.

Bệnh nhân N.T.H, nữ, sinh năm 1957, Hàng Mã, Hoàn Kiếm. Bệnh nhân là mẹ đẻ và là F1 của N.Q.L. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh năm 1960, Chương Dương, Hoàn Kiếm làm giúp việc cho gia đình bệnh nhân N.M.H và Đ.T.A. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.L.H, nữ, sinh năm 1972, Chương Dương, Hoàn Kiếm làm cùng  cơ quan với bệnh nhân N.Q.L và được xác định là F1. Ngày 18/7 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân  N.V.D, nam, sinh năm 1967, Bách Khoa, Hai Bà Trưng là F1 – làm cùng cơ quan với bệnh nhân N.Q.L. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.H.B, nữ, sinh năm 2012, thị trấn Thường Tín, Thường Tín. Bệnh nhân là con và là F1 của bệnh nhân T.T.D, được cách ly từ ngày 16/7, xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.M.Đ, nam, sinh năm 1997, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Ngày 16/7, bệnh nhân đến lấy hàng tại 31 Hàng Mắm có tiếp xúc với bệnh nhân Đ.T.A, N.T.P. Ngày 18/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.C.M.K, nam, sinh năm 2015, địa chỉ P203 B8 tập thể Hoàng Mai. Gia đình bệnh nhân gồm 06 người, sống tại hai phòng P203 (bệnh nhân, bà và chị) và P204 (bố, mẹ, chị đều đã dương tính). Bên cạnh gia đình là P205 đã có 06 ca dương tính. Ngày 18/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

N.H.V, nam, sinh năm 1982, địa chỉ Phú Minh, Sóc Sơn. Bệnh nhân là đồng nghiệp của bệnh nhân N.C.C. Ngày 19/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 467 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tính riêng từ ngày 5/7 đến nay là 208 trường hợp. 05 chùm ca bệnh phát sinh từ ngày 16/7 đến nay liên tục ghi nhận các ca bệnh dương tính với 92 trường hợp mắc cho đến thời điểm này là Nguyễn Khuyến – Đống Đa (45), Tân Mai – Hoàng Mai (18), Bùi Thị Xuân -  Hai Bà Trưng (21), B6 Trại Găng (04), liên quan đến Bắc Ninh (04).

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Video