Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên "xông đất" thủ đô năm mới 2019

Vị khách quốc tế xông đất thủ đô Hà Nội năm mới 2019, ông Kux Timo (quốc tịch Đức) cho hay rất vui và tự hào vì may mắn là vị khách quốc tế đầu tiên đến thủ đô Hà Nội và được đón tiếp rất trọng thị.

Sáng sớm nay, 1-1-2019, Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức lễ Chào mừng vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với thủ đô Hà Nội năm 2019. Vị khách quốc tế xông đất thủ đô Hà Nội năm 2019 là ông Kux Timo, quốc tịch Đức. Cùng với ông Leberton Didier, 15 vị khách trong đoàn cũng được Ban Tổ chức đón tiếp trọng thể.
[caption id="attachment_116509" align="aligncenter" width="540"] Nồng nhiệt chào đón vị khách quốc tế "xông đất" thủ đô[/caption]

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Kux Timo cho hay rất vui và tự hào vì may mắn là vị khách quốc tế đầu tiên đến thủ đô Hà Nội và được đón tiếp rất trọng thị. "Tôi đã đến Việt Nam rất nhiều lần trong khoảng 6 năm gần đây. Cả du lịch và công tác, trung bình tôi đến Việt Nam khoảng 4 lần/năm. Những lần trước, thủ đô Hà Nội đã để lại trong tôi những ấn tượng không quên với thiên nhiên tươi đẹp, lịch sử, văn hóa hào hùng, cổ kính; con người thân thiện, vui vẻ, chan hòa. Đặc biệt, ẩm thực của Hà Nội rất tuyệt vời" - ông Kux Timo nói.

Vị khách thân thiện này cũng tâm sự, cùng với Hà Nội, TP HCM, Huế, Đà Nẵng, Hội An là những nơi ông đã khám phá và cũng rất đáng để trải nghiệm. "Chắc chắn, tôi sẽ còn trở lại Hà Nội, trở lại Việt Nam thêm nhiều lần" - du khách Đức khẳng định.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho hay mục tiêu của ngành du lịch trong năm 2019 là đón 27,83 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm 2018. Trong đó khách quốc tế đạt 6,33 triệu lượt, tăng 15% so với năm 2018. Tổng thu từ du khách đạt 81,81 ngàn tỉ đồng, tăng 12% so với năm 2018.

[caption id="attachment_116510" align="aligncenter" width="540"] Lễ Chào mừng vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến với thủ đô Hà Nội năm 2019[/caption]

Cũng theo ông Hải, thủ đô Hà Nội, Việt Nam đang được rất đông đảo du khách quốc tế lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Lượng khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội luôn tăng qua các năm. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Hà Nội được World Travel Awards (WTA) đề cử là 1/17 thành phố điểm đến hàng đầu thế giới.

Ông Hải nhấn mạnh tại buổi lễ, đây là cơ hội để thủ đô Hà Nội quảng bá hình ảnh về lịch sử và con người Hà Nội - Việt Nam, thủ đô có lịch sử hơn 1.000 năm tuổi, thành phố vì hòa bình đến với du khách trên thế giới. Tạo thêm lợi thế trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến với Hà Nội trong thời gian tiếp theo. Thông qua sự kiện này, du lịch Hà Nội mong muốn gửi tới du khách quốc tế thông điệp: Hà Nội - luôn là điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn.

Nhiều đường bay mới trong năm 2019

Phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội chào đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến TP Hà Nội và TP HCM trong năm 2019, đại diện Vietnam Airlines cho biết đây là một trong những nội dung nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa hãng hàng không quốc gia với UBND TP Hà Nội và TP HCM.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cùng lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội chào đón các vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trên chuyến bay VN36 từ Frankfurt (Đức).

Phát biểu tại lễ đón khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2019, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết với chiến lược đầu tư và phát triển mạng đường bay dài hạn, Vietnam Airlines sẽ ngày càng phục vụ tốt hơn nhu cầu của hành khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời, hãng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch, các sở du lịch và các cơ quan, đơn vị nhằm phát động, nâng cao hơn nữa lượng khách du lịch đến Việt Nam.

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 54 đường bay thẳng giữa Việt Nam và 29 điểm đến quốc tế tại châu Âu, châu Úc, Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Trong năm 2019, Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu mở các đường bay mới ở khu vực châu Á như TP HCM - Bắc Kinh (Trung Quốc), Đà Nẵng - Busan (Hàn Quốc) và Đà Nẵng - Singapore. Đồng thời, hãng cũng nâng cấp chất lượng dịch vụ trên một số đường bay quốc tế bằng việc tăng cường khai thác đội tàu bay thân rộng hiện đại gồm Airbus A350 và Boeing 787-9.

D.Ngọc

Theo Y. Anh Người lao động

Tags:

Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 của Việt Nam lên 7,5%

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam vừa mới được công bố, Ngân hàng Standard Chartered nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2025 lên 7,5% (trước đó ở mức 6,1%) và năm 2026 lên 7,2% (trước đó ở mức 6,2%). Ngân hàng này cũng điều chỉnh dự báo lạm phát ở mức 3,4% năm 2025 và 3,7% năm 2026, phản ánh đà tăng trưởng mạnh mẽ và áp lực giá đang dần hạ nhiệt.

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video