Giao dịch "chui" cổ phiếu NAV, một lãnh đạo công ty Nam Việt bị UBCKNN phạt

Lãnh đạo công ty Nam Việt bán sạch số cổ phiếu đang sở hữu mà không báo cáo dự kiến giao dịch.
Giao dịch "chui" cổ phiếu NAV, một lãnh đạo công ty Nam Việt bị UBCKNN phạt


UBCKNN vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với 
ông Nguyễn QuangHưng, Thành viên HĐQT CTCP Nam Việt (Navifico - mã chứng khoán NAV) số tiền 55 triệu đồng.

Nguyên nhân, do ông Nguyễn Quang Hưng đã không báo cáo khi giao dịch cổ phiếu NAV. Cụ thể, ông Nguyễn Quang Hưng bán 324.380 cổ phiếu NAV vào ngày 13/3/2019 nhưng không báo cáo về dự kiến giao dịch.

Ông Nguyễn Quang Hưng được bổ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT Nam Việt từ tháng 4/2016. Số cổ phiếu ông Hưng bán đi là toàn bộ số cổ phần NAV mà ông nắm giữ tại thời điểm đó.

Cũng trong ngày ông Hưng bán ra, có hơn 850.000 cổ phiếu NAV được giao dịch thỏa thuận với giá bình quân 8.650 đồng/cổ phiếu, thấp hơn nhiều so với giá đóng của cổ phiếu NAV trong phiên (9.930 đồng/cổ phiếu).

Theo Trí thức trẻ

Hóa giải “điểm nghẽn kép” để phát triển thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang tồn tại một nghịch lý đáng chú ý: trong khi nền tảng vĩ mô ổn định, tăng trưởng cao và sức hấp dẫn đối với các định chế tài chính toàn cầu ngày càng gia tăng, thì dòng vốn ngoại vẫn rút ròng mạnh, còn nguồn vốn trong nước dù tiềm năng lớn lại chưa được khai thác hiệu quả.

Video