Giá vàng thế giới mất 100 USD/ounce chỉ trong chưa đầy 24 giờ, các chuyên gia nói gì?

Trong bối cảnh những lo ngại về khủng hoảng địa chính trị tại Ukraine, giá vàng thế giới đã lên đỉnh của 20 tháng rồi sau đó quay đầu giảm mạnh mất hơn 100 USD chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Giá vàng thế giới mất 100 USD/ounce chỉ trong chưa đầy 24 giờ, các chuyên gia nói gì?

Sau khi Nga tuyên bố mở rộng các chiến dịch tại Ukraine, giá vàng thế giới đã liên tục leo thang, có lúc đạt gần 1.976 USD trong ngày 24/2 rồi sau đó rơi mạnh về vùng 1.877 (mất gần 100 USD/Ounce) chỉ trong chưa đầy 24 giờ.

Cập nhật vào đầu phiên sáng hôm nay 26/2, giá vàng thế giới ở mức 1.889 USD/Ounce, giảm 21 USD so với cùng thời điểm sáng 25/2 và thấp hơn 87 USD so với mức đỉnh phiên trước.

Sau cú giảm hơn 100 USD của giá vàng chỉ trong một ngày, các chuyên gia có nhiều nhận định trái chiều nhau. Một số ý kiến cho rằng vàng sẽ lại tiếp tục giảm, số khác thì cho rằng vàng sẽ vẫn là 1 tài sản trú ẩn an toàn trước những biến động lớn.

Theo Bart Melek, trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu công ty chứng khoán TD, "Giá dầu đã tạm thời hạ nhiệt, cùng với đó thị trường đã ít kỳ vọng hơn vào việc lạm phát tăng và lãi suất có thể cao hơn, những diễn biến này sẽ không tốt cho giá vàng".

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, ông Everett Millman lại có phần quan ngại về những biến động lớn của vàng, "Thị trường vàng đã dịch chuyển mối quan tâm của mình từ lạm phát và chính sách của FED sang căng thẳng địa chính trị tại Ukraine. Tôi đang kỳ vọng rằng các biến động lớn sẽ còn có thể xảy ra cho đến khi có các giải pháp ngoại giao cụ thể cho vấn đề Ukraine". 

Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa, ngân hàng Saxo Bank A/S lại thấy vàng có nhiều tiềm năng hơn trong tương lai, và duy trì quan điểm tăng cho giá vàng. "Khủng hoảng Nga-Ukraine sẽ vẫn tiếp tục làm động lực cho giá vàng đi lên, không chỉ vì vàng là một tài sản trú ẩn mà còn vì cuộc xung đột trên có thể đẩy lạm phát tăng cao, giảm tăng trưởng của các nền kinh tế, đồng thời các ngân hàng trung ương cũng sẽ ít tăng lãi suất hơn", ông này cho biết.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video