GAB tăng gần 400%, ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu

Ngày 4/2, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC – cổ đông lớn cuả Công ty cổ phần GAB (GAB - HOSE) đã có thông báo muốn mua 2 triệu cổ phiếu GAB.
GAB tăng gần 400%, ông Trịnh Văn Quyết đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu

Ông Trịnh Văn Quyết.

Theo như báo cáo của ông Quyết, ông dự định mua 2 triệu cổ phiếu GAB, tương ứng tỷ lệ xấp xỉ 14,5% trong vòng 30 ngày, kể từ hôm nay 4/2.

Hiện tại, dù ông Quyết chưa nắm giữ bất kỳ cổ phiếu GAB nào, nhưng Tập đoàn FLC hiện đang là cổ đông lớn thứ 2 của GAB với 1,24 triệu cổ phiếu nắm giữ, tương ứng tỷ lệ 8,99%.

Cổ phiếu GAB đang trong chuỗi tăng kịch trần kéo dài và tỏ ra miễm nhiễm với bất kỳ thông tin xấu nào trên thị trường, kể cả đến từ dịch cúm Vũ Hán. Tổng cộng mã này đã tăng kịch trần 26 trên 28 phiên gần nhất, đưa cổ phiếu vọt từ 10.200 đồng lên 50.500 đồng/cổ phiếu khi đóng cửa phiên hôm nay 4/2, tương đương mức tăng gần 400%. 

Ngày hôm qua 3/2, GAB đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường 2020, với việc xin thông qua đổi tên công ty thành CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC.

Cùng với đó là kế hoạch chào bán 55,2 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện 1:4 (cổ đông tại thời điểm chốt sở hữu 1 cổ phiếu được hưởng 04 quyền mua, cứ 01 quyền được mua 01 cổ phiếu phát hành thêm, giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện chưa có thông về Nghị quyết Đại hội này của GAB, nhưng nhiều khả năng các tờ trình đã được thông qua, khi nhóm cổ đông lớn đều thuộc ban lãnh đạo hoặc có liên quan.
Theo ĐTCK

MSVN niêm yết 10 chứng quyền có bảo đảm trên HoSE

Công ty TNHH Chứng khoán Maybank (Maybank Investment Bank Việt Nam – MSVN) vừa chính thức đưa ra thông báo, họ đã niêm yết 10 mã chứng quyền có bảo đảm (CWs) trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) vào ngày 22/10/2025.

Cổ phiếu nhà băng lọt “mắt xanh” công ty chứng khoán

Thị trường chứng khoán bước vào quý cuối năm 2025 với những điểm sáng rõ nét từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là khối ngân hàng tư nhân. Mới đây, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) công bố báo cáo cập nhật, tiếp tục giữ khuyến nghị “Khả quan” đối với cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) - một trong những mã được giới đầu tư và các công ty chứng khoán “ưu ái” đưa vào danh mục khuyến nghị tháng 10.

Video