Dù HAGL tăng mạnh, bầu Đức vẫn bị bán giải chấp 3,8 triệu cổ phiếu

Cổ phiếu HAG mới có chuỗi phiên tăng gần 30% trong 2 tuần qua.

Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức vừa có thông báo đã bán ra 3,83 triệu cổ phiếu trong ngày 20/7/2018. Nguyên nhân là do CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tự động bán giải chấp chứng khoán cầm cố để thu hồi nợ vay.

Việc bán giải chấp diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HAG đã tăng mạnh trong 2 tuần qua, từ mức 4.880 đồng ngày 11/7 lên mức cao nhất là 6.330 đồng vào ngày 18/7, tương ứng tăng gần 30% trước khi giảm nhẹ 2 phiên gần đây.

Trước khi bị bán giải chấp, bầu Đức đã mua vào 4,8 triệu cổ phiếu trong thời gian từ 8/5 đến 6/6 và mua 1 triệu cổ phiếu trong thời gian từ 11/6 đến 9/7.

Sau các giao dịch trên, ông Đức hiện đang nắm giữ 326,7 triệu cổ phiếu, tương đương 35,23% cổ phần của HAGL.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Công ty chứng khoán khuyến nghị gì với nhà đầu tư trong tuần này?

Theo đánh giá của Công ty CP Chứng khoán MBS, dù chỉ số VN-Index liên tục xác lập các cột mốc lịch sử và duy trì chuỗi tăng điểm dài nhất kể từ tháng 3/2025, diễn biến thị trường vẫn cho thấy sự thiếu đồng thuận rõ nét. Sự vận động theo mô hình chữ K với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn áp đảo đang tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa điểm số chung và hiệu quả đầu tư thực tế trên diện rộng. aa

Thị trường chứng khoán lập đỉnh mới

Với sự hỗ trợ từ 2 mã quen thuộc là VIC và VHM, thị trường chứng khoán Việt Nam lần đầu tiên đạt được điểm số cao nhất trong lịch sử.

Video