ĐHCĐ thường niên Công ty Cổ phần TiCo: Tổng doanh thu năm 2016 đạt 1.535 tỷ đồng

Ngày 29/6, tại TPHCM đã diễn ra Đại hội Cổ đông thường niên Công ty Cổ phần TiCo.

Báo cáo kết quả hoạt động cho thấy tháng 6/2016 Công ty Cổ phần TiCo đã tiến hành bán thoái vốn Nhà nước, đánh dấu một bước ngoặt mới chuyển đổi mô hình sở hữu từ Công ty Cổ phần có vốn góp Nhà nước sang Công ty Cổ phần sở hữu tư nhân.

Tháng 9/2016 Công ty đã tổ chức Đại Hội Cổ đông bất thường để bầu ra Hội Đồng Quản Trị và Ban kiểm soát cho nhiệm kì 2015-2020. Đồng thời Hội Đồng Quản Trị cũng đã bầu ông Nguyễn Văn Khảm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Giám đốc công ty.

Kết quả kinh doanh năm 2016 với tổng doanh thu đạt 1.535 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế vượt hơn 55% so với năm 2015 và gấp đôi so với kế hoạch năm 2016, chia cổ tức tiền mặt 20%/năm.

Từ khi có Ban lãnh đạo mới kết quả sản xuất kinh doanh đã có chuyển biến tích cực, báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2017 các chỉ tiêu đều đạt từ 28% đến 37% kế hoạch. Dự kiến kế hoạch năm 2017 tổng doanh thu đạt 1.650 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 60 tỷ đồng.

Quốc Cường

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video