Đắk Lắk sẽ nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay phát triển du lịch

Ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận định: Đối với đường hàng không, ngành Giao thông cần nghiên cứu, xây dựng thiết lập thêm một số tuyến đường bay nội địa cũng như kêu gọi đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk sẽ nghiên cứu mở thêm nhiều đường bay phát triển du lịch

Tại buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đắk Lắk, ông Bùo Văn Cường cho biết vừa qua đã có một số hãng hàng không đề nghị tham gia nâng cấp, cải tạp cảng hàng không Buôn Ma Thuột. Đề nghị này được tỉnh ủng hộ và cam kết sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp.

Mặt khác, tỉnh Cần Thơ và một số hãng khàng không cũng ủng hộ chủ trương mở tuyến Cần Thơ – Buôn Ma Thuột. Phía Đắk Lắk sẽ thể hiện thiện chí bằng cách sớm ban hành các văn bản gửi đến các hãng hàng không và  tỉnh Cần Thơ.

Theo ông Cường, việc mở đường bay Cần Thơ – Buôn Ma Thuột sẽ là cơ sở kết nối trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long và trung tâm vùng Tây Nguyên. Ở tầm nhìn dài hạn, ông cho biết đây sẽ là động lực để 2 tỉnh cùng phát triển trong lĩnh vực du lịch.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tiếp tục tính toán, xây dựng kế hoạch mở đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Campuchia, Lào...

Vì vậy, ông Cường đề nghị cơ quan chức năng sớm nghiên cứu, tính toán, đưa những nội dung trên vào nghị quyết đại hội.

Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột hiện có 4 hãng hàng không đang hoạt động, với khoảng 5.811 lượt cất cánh và hạ cánh, vận chuyển khoảng 933.644 lượt hành khách hàng năm.

Theo Trí thức trẻ

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video