Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự chủ chốt

Đà Nẵng vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.
Đà Nẵng bổ nhiệm nhân sự chủ chốt

Ngày 10/6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí đã trao các quyết định của Thành ủy Đà Nẵng về công tác cán bộ.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải được chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ quận Liên Chiểu, Ban Thường vụ Quận ủy, giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy Liên Chiểu và giới thiệu để HĐND quận bầu chức danh Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu được chỉ định giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Quận ủy và giới thiệu để HĐND quận bầu chức danh Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí chúc mừng ông Nguyễn Đăng Huy và ông Đàm Quang Hưng được phân công nhận nhiệm vụ mới; đồng thời yêu cầu cần nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, khả năng để cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ quận Liên Chiểu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Theo Nhịp sống kinh tế

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video