Đã có kết quả xét nghiệm hơn 500 người tiếp xúc nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Bình Dương

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, 2 ca mắc mới ở xã An Bình, huyện Phú Giáo (là F1 của BN1801 và là người nhà của BN1843) đã được đưa đi cách ly tập trung ngày 30-1, hiện xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 3-2, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP HCM cho thấy tất cả 525 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại huyện Phú Giáo và 6 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh của BN1843 đều có kết quả âm tính.

 Đã có kết quả xét nghiệm hơn 500 người tiếp xúc nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Bình Dương  - Ảnh 1.

Tỉnh Bình Dương đã mở rộng khu vực cách ly tại TP Thủ Dầu Một để phòng, chống dịch.

Các trường hợp F1 tiếp xúc rất gần với nữ sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một mắc Covid -19 (BN1843) xét nghiệm đều âm tính với SARS –CoV-2 và cũng xác định được nguồn lây của BN1843 là từ BN1801.

Theo phân tích, đánh giá của Viện Pasteur TP HCM thì hiện Bình Dương đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Nếu toàn bộ F1 của BN1843 âm tính thì tất cả đều không có khả năng lây bệnh và đến hết ngày cách ly mà không có F1 nào dương tính thì tất cả F1 đều có sức khỏe bình thường.

 Đã có kết quả xét nghiệm hơn 500 người tiếp xúc nữ sinh viên mắc Covid-19 ở Bình Dương  - Ảnh 2.

Tính đến sáng 3-2, tất cả 525 trường hợp F1 đang được cách ly đều có kết quả âm tính với Covid-19

Đối với việc bệnh nhân 1843 có ghé Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương thăm bạn bị tai nạn giao thông , đại diện Sở Y tế cho biết qua rà soát, truy vết, ngành y tế xác định BN 1843 đi vào bệnh viện có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai trên đường đi vào. BN1843 ghé Khoa Chấn thương chỉnh hình 30 phút thăm bạn. Ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm người bạn tiếp xúc với BN 1843 và đã cho kết quả âm tính.

Theo T. Đồng (Người lao động)

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video