Công ty Vision tự nguyện chấm dứt bán hàng đa cấp

Vision ngừng kinh doanh đa cấp sau gần ba năm hoạt động tại Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam từ ngày 20/7. Giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp của Vision Việt Nam được Bộ Công Thương cấp lần đầu vào cuối tháng 1/2015. Doanh nghiệp này đang hoạt động tại ba địa phương gồm Hà Nội, TP HCM và Cần Thơ.

Vision Việt Nam thành lập tháng 8/2010, có vốn điều lệ 10 tỷ đồng với hai cổ đông lớn. Giám đốc công ty là bà Trần Ngọc Thư hiện nắm giữ 90% trong số này.

Giữa tháng 7, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phát đi thông tin cảnh báo về hoạt động về hoạt động kinh doanh đa cấp "chui", phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo của đối tác của Vision Việt Nam là công ty Freedom Group (trụ sở chính tại Hong Kong) nên khuyến cáo người dân, nhà phân phối không tham gia để tránh rủi ro về phát lý và vật chất.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, tổng lượng người tham gia bán hàng đa cấp toàn ngành đến cuối năm 2017 là 707.330 người, tăng gần 70.000 (khoảng 11%) so với cuối năm 2016.

Tổng doanh thu bán hàng đa cấp đạt khoảng 8.000 tỷ đồng. Cơ cấu phân bổ tỷ lệ sản phẩm kinh doanh theo mô hình đa cấp không thay đổi nhiều so với tỷ lệ sản phẩm của năm 2016. Theo đó, doanh thu bán hàng đa cấp chủ yếu đến từ thực phẩm chức năng (71%), và mỹ phẩm (23%). Doanh thu từ đồ gia dụng, quần áo thời trang, thiết bị và mặt hàng khác chiếm khoảng 6%.

Số lượng doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đến hết tháng 3 năm nay giảm xuống còn 33 doanh nghiệp do một doanh nghiệp chấm dứt hoạt động.

Theo Phương Đông Vnexpress

Tags:

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

“Chìa khóa” thúc đẩy điện gió ngoài khơi

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng nhanh và dư địa năng lượng truyền thống dần thu hẹp, dù được kỳ vọng trở thành trụ cột mới, tuy nhiên, việc phát triển điện gió ngoài khơi vẫn còn đó những tồn tại.

Tăng tốc hút vốn tư nhân cho kinh tế số

Theo báo cáo thường niên của Google, Temasek và Bain & Company, vốn tư nhân đầu tư vào nền kinh tế số Đông Nam Á trong 6 tháng đầu năm 2025 đạt 7,7 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm phát: Mục tiêu kép phải đạt được

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đã và đang theo đuổi những mục tiêu được đánh giá là “đầy tham vọng”: trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời nâng cao khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu và đạt phát thải ròng bằng không (Net Zero) vào năm 2050. Điều này cho thấy quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam gắn chặt với bài toán khí hậu.

Sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Bước sang năm 2026 – năm bản lề khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới giai đoạn 2026–2030, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì tốc độ tăng trưởng cao, mà quan trọng hơn là tái cấu trúc mô hình phát triển theo hướng bền vững, dựa trên năng suất, khoa học – công nghệ và chất lượng thể chế, qua đó tạo nền tảng hiện thực hóa mục tiêu trở thành quốc gia thu nhập cao vào năm 2045.

Video