Cổ phiếu Vietjet tăng trần ngày chào sàn, cổ phiếu ngân hàng khiến VN-Index kém tươi

Những penny gây nhiều chú ý trong thời gian qua như SVN, AGR, DPS, HKB đang tăng trần. Những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất trên sàn cũng là những cổ phiếu thị giá thấp như FLC, HQC, SCR, HAG và FIT.

Thị trường khởi động bình tĩnh với mức tăng hơn 1 điểm của VN-Index nhưng những cổ phiếu nóng thì vẫn nóng. Cổ phiếu của VJC của Vietjet Air trong phiên chào sàn đã tăng trần lên 108.000 đồng với dư mua tại giá trần đạt hơn 3 triệu đơn vị.

Sắc xanh của VN-Index đến từ NVL (tăng 1.300 đồng), BHN (tăng 3.600 đồng) và BVH (tăng 500 đồng). Số mã tăng giá vượt trội so với số mã giảm nhưng các cổ phiếu lớn ngành ngân hàng như CTG, BID, VCB đã giảm giá và tác động tiêu cực đến chỉ số.

Những penny gây nhiều chú ý trong thời gian qua như SVN, AGR, DPS, HKB đang tăng trần. Những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất trên sàn cũng là những cổ phiếu thị giá thấp như FLC, HQC, SCR, HAG và FIT.

Trong khi đó, những cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua đang bước vào điều chỉnh. HBC giảm về sát 50.000 đồng, CTD giảm nhẹ. Các cổ phiếu khác ngành xây dựng như ROS, VC3, VCG… tăng nhẹ.

Tính đến 9h55, VN-Index thu hẹp sắc xanh và chỉ còn tăng 0,15 điểm, khối lượng đạt hơn 48 triệu đơn vị tương ứng 776 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,58 điểm, giá trị giao dịch gần 150 tỷ đồng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Bệ phóng lợi nhuận thúc đẩy cổ phiếu “vua”

Kết thúc nửa đầu năm 2026, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng dù có sự phân hóa nhưng vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt tại nhóm nhà băng quy mô lớn. Đây được kỳ vọng là “bệ đỡ” vững chắc cho nhóm cổ phiếu “vua”, nhất là khi mặt bằng định giá toàn ngành đã lùi về vùng hấp dẫn sau giai đoạn tích lũy.

Kho bạc huy động hơn 182.500 tỷ đồng trái phiếu trong 6 tháng

Hoạt động phát hành và giao dịch trái phiếu Chính phủ (TPCP) tiếp tục tăng trong tháng 6/2026. Kho bạc Nhà nước hoàn thành 37% kế hoạch phát hành năm, trong khi thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng cải thiện rõ rệt.

Mở van tín dụng, nhóm cổ phiếu nào hưởng lợi?

Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đồng loạt nới một số quy định về an toàn vốn, đồng thời áp dụng cơ chế tín dụng đặc thù cho các dự án trọng điểm được giới phân tích đánh giá sẽ mở rộng dư địa tín dụng cho toàn hệ thống, qua đó mở ra cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu.

Video