Cổ phiếu ngân hàng đang tăng mạnh bất ngờ đảo chiều giảm sàn hàng loạt

Nhà đầu tư chưa kịp mừng với phiên giao dịch sáng ngập trong sắc xanh, nhiều cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đảo chiều giảm kịch sàn trong chiều nay (6/7).

Kết phiên giao dịch hôm nay (6/7), VN-Index giảm 56,34 điểm (3,99%) xuống 1.354,79 điểm; HNX-Index giảm 9,25 điểm (2,82%) xuống 318,51 điểm; VN30 giảm 68,99 điểm (4,43%) xuống 1.488 điểm. Tâm lý tiêu cực bao trùm thị trường trong ngày thứ hai HOSE vận hành hệ thống mới.

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng cũng bị bán mạnh trong hôm nay. Sau phiên giao dịch sáng ngập trong sắc xanh, cổ phiếu ngân hàng bất ngờ đảo chiều đồng loạt giảm giá mạnh trong phiên giao dịch chiều 6/7. Trong đó, 8 cổ phiếu ngân hàng trên HoSE giảm kịch sàn như: TPB, MBB, LPB, OCB, CTG, TCB, STB, MSB. 

Trước đó, trong buổi sáng, các cổ phiếu như LPB, OCB vẫn còn ghi nhận đà tăng mạnh: LPB có lúc tăng tới 5%, OCB tăng 3%.

Ngoài ra, nhiều mã ngân hàng khác cũng giảm mạnh như HDB giảm 6,4% xuống 35.000 đồng/cp, BID giảm 5,7% xuống 44.000 đồng/cp. ACB giảm 5,1% xuống 36.000 đồng/cp.

Cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh nhất hôm nay là BVB, giảm tới 8,1% xuống còn 22.700 đồng/cp.

Trong 26 cổ phiếu ngân hàng, chỉ có 4 mã tăng giá là SGB, KLB, BAB, VIB và một mã đứng im là VBB. Cụ thể, KLB tăng 1,5%, BAB tăng 1,2%, SGB tăng 1% và VIB tăng 0,6%.

Cổ phiếu ngân hàng đang tăng mạnh bất ngờ đảo chiều giảm sàn hàng loạt - Ảnh 1.

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng giảm sàn trong phiên 6/7

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video