Chiều 4/4, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

Chiều ngày 4/4, Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa ghi nhật thêm 2 ca mắc COVID-19 tại Tây Ninh. Đây là ca bệnh nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.631 bệnh nhân COVID-19.

Chiều 4/4, Việt Nam có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.

Tính đến 18h ngày 04/4: Việt Nam có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca.

Tính từ 6h đến 18h ngày 04/4: 02 ca mắc mới, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Thông tin ca mắc mới: 02 ca mắc mới (BN2630-2631) là các ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Tây Ninh. Cụ thể:

- CA BỆNH 2630 (BN2630) ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

- CA BỆNH 2631 (BN2631) ghi nhận tại tỉnh Tây Ninh: Bệnh nhân nữ, 01 tuổi, là công dân Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước

Ngày 02/4/2021, các bệnh nhân trên từ nước ngoài nhập cảnh Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tỉnh Tây Ninh và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 04/4/2021 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế Bến Cầu.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 27.478, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 498 

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.870

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.110.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 38

+ Lần 2: 15

+ Lần 3: 28

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 2.383 ca.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Cơ hội cho hạ tầng và dịch vụ tuân thủ AI

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo (AI) quy định về phân loại rủi ro, sandbox và hạ tầng dữ liệu đang được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý cho phát triển công nghệ, đồng thời đặt ra các chuẩn mực mới về quản trị và tuân thủ đối với các hệ thống AI trong thời gian tới.

Video