CEO Alibaba không làm việc với cơ quan chức năng vì bận livestream?

CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện không đến Sở Thông tin Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu sáng nay để làm việc theo thư mời mà xuất hiện trong đoạn clip livestream cùng thời điểm.

Sáng 26/7, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch kiêm CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, từ 9h về những phát ngôn liên quan đến chủ tịch xã, công an xã của ông Luyện.

Tuy nhiên trao đổi với PV trưa 26/7, Phó chánh Thanh tra Sở TTTT Bà Rịa - Vũng Tàu Lưu Trường Chinh cho biết sáng nay CEO Địa ốc Alibaba không xuất hiện.

"Ông Luyện không báo trước việc không đến", ông Chinh nói.

Đại diện Sở TTTT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ tiếp tục gửi giấy mời làm việc lần hai với CEO Địa ốc Alibaba.

Trong khi đó, vào lúc 9h13 hôm nay, trang fanpage Địa ốc Alibaba livestream (phát trực tuyến) đoạn video trong đó ông Luyện đang đào tạo các nhân viên Alibaba tại một văn phòng ở TP.HCM. Đoạn video livestream này kéo dài gần 50 phút.

CEO Alibaba khong lam viec voi co quan chuc nang vi ban livestream? hinh anh 1
CEO Địa ốc Alibaba trong đoạn clip livestream phát sóng lúc hơn 9h sáng 26/7. Ảnh: Alibaba.

Hồi tháng 6, sau khi các cơ quan chức năng cưỡng chế khu đất trùng với vị trí một dự án "ma" của Alibaba tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một đoạn video với nhiều từ ngữ miệt thị công an xã, chủ tịch xã của ông Luyện được chia sẻ trên mạng internet.

Trong đoạn video này, CEO Địa ốc Alibaba phát biểu: "Học cái gì ra làm công an xã? Học ngu. Học cái gì ra làm chủ tịch xã? Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành, không có trình độ".

Ngày 4/7, ông Luyện cũng từng được Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc.

Theo báo Người Lao Động, sau buổi làm việc ngày 4/7 với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thái Luyện cho biết: "Xem clip tổng thể thì không sai, nhưng cắt ra một đoạn thì đúng là sai thiệt, xúc phạm tới nhiều người. Tôi có giải thích với cơ quan công an về vấn đề này".

Theo Việt Đức (Zing)

Doanh nghiệp cần làm gì trước chiến dịch thanh lọc mã số thuế?

Chiến dịch làm sạch dữ liệu mã số thuế đối với hơn 600.000 doanh nghiệp đánh dấu bước siết chặt quản lý thuế trong môi trường số. Động thái này không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ đối với các doanh nghiệp thuộc diện rà soát, mà còn cảnh báo về rủi ro quản trị chuỗi cung ứng đối với cả các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.

Bán hàng online cần biết để tránh rủi ro về thuế

Bên cạnh hóa đơn điện tử, nhiều hộ kinh doanh và người bán hàng đa kênh còn đối mặt với rủi ro từ hàng tồn kho thiếu hóa đơn đầu vào, tài khoản ngân hàng lẫn lộn giữa kinh doanh và chi tiêu cá nhân, thu nhập từ tiếp thị liên kết chưa biết kê khai ra sao.

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Video