Cắt giảm các chuyến bay đi/đến sây bay Chu Lai của Quảng Nam

Trước đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Cục Hàng không giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi/đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam) để phòng chống dịch COVID-19.

Cắt giảm các chuyến bay đi/đến sây bay Chu Lai của Quảng Nam

Theo đó, ngày 7/8, Bộ GTVT nhận được văn bản của UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi/đến sân bay Chu Lai.

Do đó, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam.

Trước mắt, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến sân bay Chu Lai, yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, trước mắt cục đã yêu cầu các hãng hàng không giảm tần suất bay đi/đến sân bay Chủ Lai. Tuy nhiên, trên thực tế hoạt động bay đi/đến sân bay Chu Lai đã giảm mạnh từ đầu tháng 8, do nhu cầu đi/đến địa phương này của hành khách giảm, sau khi Đà Nẵng và Quảng Nam bùng phát dịch COVID-19 hồi cuối tháng 7.

Theo Lê Hữu Việt (Tiền phong)

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video