Cảng Vũng Áng đón nhiều tàu trọng tải lớn đầu năm 2018

Thông tin từ Công ty Cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào tại Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, chỉ trong mấy ngày đầu năm mới 2018 đã có nhiều tàu hàng ra vào cập cảng Vũng Áng để làm hàng. 

[caption id="attachment_80439" align="aligncenter" width="570"] Tàu Hong De mang quốc tịch Panama vào cập cảng để làm hàng tại cảng Vũng Áng đầu năm 2018[/caption]

Trong đó, có 4 tàu mang quốc tịch Việt Nam,  Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) chở các mặt hàng 99 kiện thiết bị, gỗ dăm, thạch anh, kali bao với tổng khối lượng gần 44.000 tấn đã cập cảng và hoàn thành bốc xếp.

Có 2 tàu mang quốc tịch Panama, Belize đang làm hàng tại cảng Vũng Áng với khối lượng gần 50.000 tấn đá xây dựng và kali rời. Ngoài ra, có 6 tàu mang quốc tịch Việt Nam, Sierra Leone, Bangladesh, Liberia, Panama với các mặt hàng là đá vôi, quặng tinh, thạch anh, đá xây dựng + clinker, than rời, gỗ dăm với khối lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn cũng đang đến vị trí neo và dự kiến đến cảng.

Mặc dù điều kiện thời tiết mưa lạnh, nhưng các cán bộ, công nhân viên của Công ty cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào đã tích cực lao động sản xuất để tiếp nhận, giải phóng tàu nhanh, khởi động cho một năm mới với nhiều kỳ vọng mới.

[caption id="attachment_80435" align="aligncenter" width="560"] Hai tàu quốc tịch nước ngoài vào cập cảng Vũng Áng đầu năm 2018[/caption]
Theo Công ty Cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào, năm 2017 công ty đã đón hàng trăm lượt tàu thuyền Việt Nam và nước ngoài ra vào cập cảng với lượng hàng hóa thông qua cảng đạt gần 2,5 triệu tấn, chỉ đạt 71,76% kế hoạch năm 2017, giảm 15,58% so với cùng kỳ 2016.
Doanh thu cả năm 2017 đạt hơn 142,7 tỷ đồng, chỉ đạt 67,97% kế hoạch Hội đồng quản trị giao và 79,29% kế hoạch tổng công ty giao năm 2017. Theo đó, giảm 6,37% so với cùng kỳ 2016.

Nhìn chung sản lượng hàng hóa thông qua cảng Vũng Áng trong năm 2017 tăng nhẹ, nhưng vẫn đạt thấp so với kế hoạch do nhiều nguyên nhân, như: kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục khó khăn, giá cả nhiều mặt hàng giảm và giữ ở mức thấp.

[caption id="attachment_80436" align="aligncenter" width="560"] Tàu vào cập cảng Vũng Áng[/caption]
Ngoài ra, cơ cấu các mặt hàng có sự thay đổi so với những năm trước, với xu hướng giảm sản lượng các loại hàng có giá trị và phí xếp dỡ cao (tính cho 1 tấn thông qua), tăng sản lượng các loại hàng có giá trị và phí xếp dỡ thấp.

Các loại hàng truyền thống, thường xuyên tại cảng Vũng Áng, nhất là clinke từ Quảng Bình, hiện đang được xếp dỡ, vận chuyển trong tình hình phải kiểm soát, hạn chế tải trọng đường bộ cũng là một khó khăn cho hoạt động và thu hút hàng về cảng.

Việc cạnh tranh, giảm giá xếp dỡ và dịch vụ cũng đang diễn ra quyết liệt giữa các cảng biển trong khu vực.

Điều kiện thời tiết tại khu vực Vũng Áng có nhiều diễn biến và thay đổi bất thuận: mưa, gió mùa nhiều, hoạt động xếp dỡ hàng hóa và các dịch vụ kèm theo bị ảnh hưởng, số ngày phải ngừng hoạt động do thời tiết trong năm tăng lên đáng kể…

[caption id="attachment_80437" align="aligncenter" width="560"] Tàu Hong De mang quốc tịch Panama cập cảng Vũng Áng đầu năm 2018[/caption] [caption id="attachment_80438" align="aligncenter" width="560"] Tàu mang quốc tịch nước ngoài vào cập cảng Vũng Áng đầu năm 2018[/caption]
Dự kiến, năm 2018, theo kế hoạch lượng hàng hóa thông qua cảng sẽ đạt gần 3 triệu tấn, lợi nhuận sau thuế đạt 19 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động hơn 7,4 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, sẽ đầu tư 1 cần cẩu chân đế 45 tấn, dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2018; đầu tư, mua sắm các phương tiện, thiết bị xếp dỡ; tiếp tục thực hiện các gói thầu xây lắp dự án đầu tư xây dựng Bến số 3 - Cảng Vũng Áng…

Để đạt và vượt kế hoạch đề ra, ngay từ những ngày đầu của năm 2018, Công ty Cổ phần Cảng Vũng Áng Việt - Lào đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, tổ chức tìm kiếm thị trường, xây dựng chỉ số hài lòng với khách hàng. Phấn đấu mở rộng thị trường, đối tác, nhất là đầu tư hệ thống xếp dỡ, logistics nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, đưa Cảng Vũng Áng trở thành địa chỉ tin cậy trên bản đồ hàng hải trong nước, khu vực và thế giới.

Theo Dương Quang - SGGP

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video