Cảng biển quốc tế Incheon tạo kênh xuất khẩu hàng nội thất cao cấp sang Việt Nam

Cảng vụ cảng quốc tế Incheon (IPA) ngày 29/9 cho biết, xuất khẩu đồ nội thất văn phòng của Hàn Quốc sang Việt Nam đã bắt đầu cho kết quả.
Container hàng hóa được bốc dỡ tại cảng ở Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, IPA bắt đầu mở đường xuất khẩu mặt hàng đồ nội thất văn phòng sang Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 4/2024. Đến nay đã xuất được 8 TEU (1 TEU tương đương với một container 20 feet) và lượng hàng xuất khẩu dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi thị trường nội thất văn phòng cao cấp tại Việt Nam mở rộng.

Statista, công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, dự đoán quy mô thị trường nội thất tại Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm cao là 8,7% cho đến năm 2027. Đặc biệt, khi trình độ kinh tế được cải thiện, sự quan tâm đến chất lượng và mẫu mã đồ nội thất của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam ngày càng tăng. Khi các ngân hàng, công ty luật và nhiều công ty Hàn Quốc đang mở rộng thâm nhập thị trường Việt Nam, nhu cầu về nội thất văn phòng cao cấp của Hàn Quốc cũng gia tăng.

Để bắt kịp xu hướng này, IPA có kế hoạch chuẩn bị các biện pháp hỗ trợ nhằm giảm chi phí logistics, chẳng hạn như đưa ra các ưu đãi về khối lượng hàng hóa.

Cùng với đó, để tăng lượng xuất khẩu, IPA cũng tìm kiếm hợp tác với các công ty Việt Nam như các công ty vận tải biển, công ty logistic và công ty xuất nhập khẩu. Trước đó, văn phòng IPA tại TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 15 doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc xuất khẩu sản phẩm qua cảng Incheon và phân phối trên các nền tảng thương mại điện tử Việt Nam như Shopee, Lazada, tạo ra khối lượng hàng hóa xuất khẩu lên tới 30 TEU.

Kim Sang-ki, phụ trách bộ phận kinh doanh của IPA, cho biết việc xuất khẩu đồ nội thất văn phòng sẽ là cơ hội để Cảng Incheon tiến lên trở thành kênh xuất khẩu cho đồ nội thất văn phòng chủ yếu. Incheon sẽ hỗ trợ các công ty xuất nhập khẩu bằng cách giảm chi phí logistics và hỗ trợ giải quyết những khó khăn.

 

Theo Báo Tin tức

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Hướng tới trung tâm dịch vụ lớn của Đông Nam Á

Sau khi sáp nhập, TP. Hồ Chí Minh được xem là “siêu đô thị” của cả nước và khu vực. Đây là nền tảng quan trọng để thành phố hướng đến mô hình trung tâm dịch vụ, mua sắm và tiêu dùng hàng đầu Đông Nam Á.

Năng lực thực thi quyết định chất lượng cải cách thể chế

Trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều áp lực về thị trường và chi phí, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa quy định ngày càng cấp thiết. Cộng đồng doanh nghiệp tại TPHCM kỳ vọng các cải cách phải đi vào thực chất, tháo gỡ vướng mắc và tạo điều kiện cho sản xuất - kinh doanh phát triển ổn định, bền vững.

Xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 đến 24/4/2026. Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân.

Video