Cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng chè

Hiện nay, ngành chè của Việt Nam chủ yếu là sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, chất lượng chè chưa được các cơ quan chức năng quan tâm đúng mức.

Trong khi các doanh nghiệp ngành chè kiểm soát rất chặt chẽ từ khâu cây giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật… cũng như việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm chè thì nhiều hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ đa phần vẫn sản xuất thủ công, không thể kiểm soát được việc sử dụng không đúng cách cũng như không rõ nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật, dẫn đến việc không đảm bảo chất lượng chè an toàn, chè sạch và chất lượng chè không cao.

Để nâng cao chất lượng chè đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trong nước cũng như hướng tới thị trường xuất khẩu, chúng tôi mong rằng các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cấp chính quyền địa phương cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để có biện pháp kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm hướng đến sản xuất chè sạch, chè an toàn, chè chất lượng. Đồng thời, các ban ngành cần đồng hành cùng người dân đưa ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất cũng như kiểm soát chặt chẽ vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để đảm bảo sự công bằng cho người dân, doanh nghiệp sản xuất cũng như bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và hướng tới thị trường xuất khẩu.n

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video