Các chỉ số chứng khoán giảm 2,5%, PE Việt Nam về 13,41 lần

VN-Index đã có một tuần biến động kém tích cực với thông tin cấp room tín dụng, giảm gần 2,5%. Hiện khối ngoại cũng đang có tuần bán ròng thứ 3 liên tiếp.

Các chỉ số chứng khoán giảm 2,5%, PE Việt Nam về 13,41 lầnCác chỉ số chứng khoán giảm 2,5%, PE Việt Nam về 13,41 lần - Ảnh 1.

Theo Mai Hương (Nhịp Sống Kinh Doanh)

FTSE chốt danh mục: Cuộc đua đón dòng vốn ngoại

Việc FTSE Russell công bố danh mục cổ phiếu Việt Nam trong bộ chỉ số FTSE GEIS được kỳ vọng mở ra giai đoạn mới trong câu chuyện nâng hạng thị trường. Tuy nhiên, cơ hội không chia đều cho các cổ phiếu “lọt rổ”, mà sẽ phân hóa theo quy mô vốn dự kiến, thanh khoản, dư địa sở hữu nước ngoài và nền tảng doanh nghiệp.

Cú huých từ nguồn cung tiềm năng

Làn sóng thoái vốn nhà nước đang mở ra kỳ vọng về một nguồn cung mới cho thị trường chứng khoán, đặc biệt khi danh mục sắp tới có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp đầu ngành, quy mô lớn và có nền tảng kinh doanh tốt.

Thoái vốn họ PVN: GAS, BSR nổi bật

Sau một thời gian dài trầm lắng, lộ trình thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (PVN) đang xuất hiện những chuyển động mới.

Doanh nghiệp niêm yết tăng tốc mùa cao điểm cuối năm

Đơn hàng xuất khẩu cải thiện, PMI duy trì trên ngưỡng mở rộng, cùng với việc nhiều doanh nghiệp gia tăng tuyển dụng và mở rộng công suất, đang cho thấy bức tranh sản xuất tích cực trước mùa cao điểm cuối năm.

Video