Bộ Y tế thông báo khẩn tìm hành khách trên 7 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

Bộ Y tế sáng 25/3 đưa ra thông báo khẩn, tìm hành khách trên 7 chuyến bay đã được xác nhận có ca Covid-19, đề nghị các hành khác liên hệ khẩn cấp với cơ quan y tế.

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm hành khách trên 7 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

Ảnh minh họa.

 

Bộ Y tế xác định được các chuyến bay sau có hành khách mắc COVID-19, gồm:

1. EK364 của Emirates từ Dubai đến TPHCM ngày 15/3/2020 (nối từ chuyến EK 30 của Emirates từ London đến Dubai);

2. SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 15/3/2020;

3. TG560 của Thai Airways từ Bangkok đến Hà Nội ngày 15/3/2020 (nối chuyến tử London);

4.  BI 381 của Royal Brunei Airlines từ Brunei đến TPHCM ngày 17/3/2020 (nối chuyến từ Malaysia);

5. EK392 của Emirates từ Dubai đến TPHCM ngày 19/3/2020 (nối từ chuyến EK4 của Emirates từ London đến Dubai);

6. NH831 của All Nippon Airways (ANA) từ Nhật Bản đến TP.HCM ngày 19/3/2020 (nối chuyến từ Hoa Kỳ);

7. JL751 của Japan Airlines từ Tokyo đến Hà Nội ngày 20/3/2020. 

Đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

Bộ Y tế thông báo khẩn tìm hành khách trên 7 chuyến bay có bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.
Theo Nhịp sống kinh tế

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video