Bộ TT&TT yêu cầu chuyển đổi Tạp chí KTVN từ Thời báo KTVN

Bộ Thông tin & Truyền thông cho phép Hội Khoa học kinh tế Việt Nam được thực hiện chuyển đổi hình thức của pháp nhân Thời báo Kinh tế Việt Nam (KTVN) thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Văn bản số 3087 ngày 13/8 do Thứ trưởng  Bộ Thông tin & Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nêu rõ, theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025, phương án sắp xếp đối với báo chí, tạp chí điện tử tương tự như đối với báo, tạp chí in. Các báo điện tử hiện có cơ quan chủ quản là các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước thì thực hiện chuyển đổi cơ quan chủ quản hoặc chuyển thành tạp chí.  

Bộ Thông tin &Truyền thông đề nghị Hội Khoa học kinh tế Việt Nam thực hiện đúng nội dung quy hoạch phát triển báo chí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bộ Thông tin & Truyền thông cho phép Hội Khoa học kinh tế Việt Nam được thực hiện chuyển đổi hình thức của pháp nhân Thời báo Kinh  tế Việt Nam (KTVN) thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam; chỉ đạo tạp chí xây dựng phương án, lộ trình cụ thế, phù hợp về cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm của Tạp chí, tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm công tác báo chí công hiến và phát triển.

Thành lập Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Văn bản cũng yêu cầu Tạp chí Kinh tế Việt Nam sớm xuất bản sản phẩm báo chí theo giấy phép hoạt động báo chí đã được cấp. Quá thời hạn 3 tháng kể từ ngày Giấy phép hoạt động báo chí có hiệu lực, Tạp chí Kinh tế Việt Nam không có sản phẩm báo chí xuất bản, Bộ Thông tin &Truyền thông  sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép.

Trước đó, ngày 1/7, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam quyết định chấm dứt hoạt động báo chí và giải thể Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Ngày 3/8, Cục Báo chí (Bộ Thông tin & Truyền thông) đã họp với đại diện lãnh đạo Hội Khoa học kinh tế Việt Nam; lãnh đạo Tạp chí Kinh tế Việt Nam và tập thể người lao động để lắng nghe, trao đổi về các nội dung liên quan đến việc chuyển đổi Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam. Cuộc họp nhằm tăng cường công tác quản lý, tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm công tác báo chí của cơ quan này chuyển đổi theo đúng quy hoạch.

Theo Vietnamnet

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video