Bộ Tài chính khai trương cổng dịch vụ công trực tuyến

Ngoài các thông tin về ngành tài chính, mọi công dân có thể tiếp cận các dịch vụ công như kho bạc, thuế, hải quan... qua website trực tuyến mới nâng cấp của Bộ Tài chính.
khai truong cong dv cong

Ngày 26/11, Bộ Tài chính khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và Kho bạc Nhà nước. Việc thay đổi giao diện mới theo xu hướng đơn giản, thân thiện, nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ công điện tử hiện đại nhằm góp phần tăng cường cải cách thủ tục hành chính.

Đây được xem là một trong những nỗ lực của ngành tài chính trong việc phát triển Chính phủ điện tử, đồng thời còn nhằm xây dựng cổng thông tin Bộ Tài chính tích hợp với cổng thông tin Chính phủ, thực hiện mục tiêu của Chính phủ điện tử theo Nghị quyết 36a.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, mục tiêu đến năm 2020, toàn bộ dịch vụ công của ngành tài chính được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3 - mọi giao dịch trong quá trình nộp, xử lý hồ sơ đều thực hiện trên môi trường mạng. Trong đó, 30% dịch vụ công có thanh toán lệ phí được cung cấp trực tuyến mức độ 4 (việc thanh toán nộp lệ phí các dịch vụ công cũng trực tuyến).

Theo Vnexpress

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video