Bộ Công Thương sắp xếp 25 cục, cắt giảm 305 đội quản lý thị trường

Chính phủ đã chính thức sắp xếp, cắt giảm các cơ quan quản lý thị trường khiến hàng nghìn nhân sự của lực lượng này biến động.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp về dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường được tổ chức vào ngày 10/7 vừa qua. Cục Quản lý thị trường được nâng cấp thành Tổng cục Quản lý thị trường. Khi đó, cơ cấu tổ chức của lực lượng quản lý thị trường sẽ thay đổi đáng kể. Yêu cầu tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả sẽ khiến nhiều đơn vị đầu mối về quản lý thị trường được rút gọn.
[caption id="attachment_101436" align="aligncenter" width="660"] Cục Quản lý thị trường được nâng cấp thành Tổng cục Quản lý thị trường và lực lượng nhân sự sẽ nhiều biến động. Ảnh minh họa: Lê Quân.[/caption]

Cụ thể, ngay sau khi Quyết định của Thủ tướng được ban hành, Bộ Công Thương chỉ đạo việc tiếp nhận Chi cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương và Đội quản lý thị trường trực thuộc Chi cục Quản lý thị trường từ các địa phương về Tổng cục quản lý thị trường.

Các Chi cục Quản lý thị trường đồng thời chuyển đổi thành Cục Quản lý thị trường, giữ nguyên Đội quản lý thị trường trực thuộc Cục Quản lý thị trường.

“Không tổ chức phòng trong Đội quản lý thị trường”, kết luận nêu rõ.

Các Đội quản lý thị trường cấp huyện thành Đội quản lý thị trường liên huyện, giảm các Đội quản lý thị trường cấp huyện theo lộ trình, đến năm 2020 giảm 305 đội.

“Năm 2019 kiện toàn 38 cơ quan quản lý thị trường cấp tỉnh thành 19 cơ quan quản lý thị trường liên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Rà soát, sắp xếp 25 Cục quản lý thị trường cấp tỉnh theo hướng khu vực liên tỉnh”, kết luận yêu cầu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương n tiếp tục nghiên cứu, có phương án sắp xếp cho giai đoạn sau 2021 để tổ chức bộ máy của lực lượng quản lý thị trường tinh gọn, tinh giản biên chế, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Theo L.Bằng Vietnamnet

Tags:

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Người tiêu dùng đang định hình lại không gian bán lẻ

Xu hướng đề cao trải nghiệm, kết nối và cộng đồng đang tác động đến phân khúc bán lẻ cao cấp và xa xỉ. Những thay đổi mang tính cấu trúc trong chân dung người tiêu dùng đang định hình lại cách các không gian vật lý này được thiết kế và vận hành.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Video