BN 944 ở Phú Thọ âm tính với virus SARS-CoV-2 khi xét nghiệm lại

Liên quan đến BN 994 ở Phú Thọ, ngay trong đêm 19/8, BV Bệnh Nhiệt đới TƯ đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lại cho bệnh nhân và cho kết quả âm tính.

Sáng 20/8, TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sau khi bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân 994, (SN 1933, ở Phú Thọ) từ Bệnh viện E chuyển sang, ngay đêm 19/8, BV đã lấy mẫu xét nghiệm lại cho bệnh nhân và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh viện cũng đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR lần thứ 3 để khẳng định.

BN 944 ở Phú Thọ âm tính với virus SARS-CoV-2 khi xét nghiệm lại - Ảnh 1.

Phong tỏa toàn bộ Bệnh viện E do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Trao đổi với phóng viên, BS Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện cũng cho biết, hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định. Việc xét nghiệm cho trường hợp này cần thận trọng và chờ kết quả lần tiếp theo. 

Theo BS Cấp, kết quả âm tính có thể do bệnh nhân được lấy mẫu ở vị trí không có virus.

Dự kiến, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 994 sẽ có trong chiều nay.

Theo nguồn tin tại Bệnh viện E, 68 y bác sĩ thuộc diện F1, F2 và 19 bệnh nhân có nguy cơ cao đều âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ cũng cho biết, ngay sau khi có thông tin của CDC Hà Nội về trường hợp mắc Covid-19 thứ 994, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Phú Thọ đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba khẩn trương xác minh, rà soát điều tra dịch tễ.

Kết quả ban đầu có 15 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với BN 994), trong đó 8 trường hợp hiện ở Phú Thọ, 7 trường hợp đang ở Hà Nội, và 23 trường hợp F2. Ngay trong đêm 19/8, 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) ở Phú Thọ được chuyển cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Điều trị, cách ly - Bệnh viện Đa khoa tỉnh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 8/8 trường hợp F1 âm tính lần 1 với với virus SARS-CoV-2. Các trường hợp F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế; phun khử khuẩn tại gia đình người bệnh và khu vực người bệnh sinh sống. Hiện tại, sức khỏe những người tiếp xúc gần không có triệu chứng viêm đường hô hấp.

Trước đó, BN994 vừa được Bộ Y tế công bố sáng 20/8. Ngày 12/8, ông đi khám tại Bệnh viện E (Hà Nội), sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 13/8, ông nhập viện khoa Gan mật, Bệnh viện E. Kết quả chụp CT cho thấy có hiện tượng viêm phổi, người này được chuyển đến khoa Bệnh nhiệt đới.

Ngày 19/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2./.

Theo Minh Khánh (VOV)

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video