BIDV phát hành thêm được 1.738 tỷ đồng trái phiếu

Lãi suất của trái phiếu đợt này bằng lãi suất tham chiếu của 4 ngân hàng TM nhà nước cộng với 1,4%/năm.

BIDV phát hành thêm được 1.738 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - BID) cho biết, ngày 12/11 và 13/11 vừa qua ngân hàng này đã phát hành riêng lẻ thành công tổng cộng 1.738 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn kỳ hạn 6 năm và 7 năm.

Số lượng này bao gồm 950 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 6 năm phát hành vào ngày 12/11/2019; 587 tỷ đồng trái phiếu 6 năm và 201 tỷ đồng trái phiếu 7 năm phát hành vào ngày 13/11/2019.

BIDV có quyền mua lại trái phiếu sau 1 năm với kỳ hạn 6 năm, và sau 2 năm với kỳ hạn 7 năm.

Lãi suất trái phiếu được tính bằng lãi suất tham chiếu (trung bình cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng Đồng Việt Nam, trả sau áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng Agribank, Vietinbank, BIDV – khu vực Hà Nội và Vietcombank Sở giao dịch) cộng thêm 1,4%/năm.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm hoặc bảo lãnh, được phát hành và thanh toán bằng Đồng Việt Nam, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, là nợ thứ cấp của BIDV và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn cấp 2 của BIDV theo quy định hiện hành.

Như vậy tính trong tháng 11, BIDV đã phát hành được tổng cộng 7.556 tỷ đồng trái phiếu chứ không phải 5.818 tỷ đồng như thị trường đã tổng hợp trước đó. Con số này tiếp tục củng cố ngôi vị quán quân về phát hành trái phiếu trên thị trường khi chiếm gần một nửa tổng giá trị trái phiếu mà các ngân hàng huy động được ở tháng trước.

Theo Trí thức trẻ

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hoạt động đầu tư trực tuyến ngày càng phổ biến, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng không gian mạng để tiếp cận, tạo dựng lòng tin và dụ dỗ người dân tham gia các sàn đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền ảo giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong đó nổi lên thủ đoạn: tội phạm tiếp cận người dân đã tham gia, đăng tin, bài trên các hội nhóm, website mua bán, cho thuê bất động sản sau đó dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, tiền ảo trên không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Video