Bia Huda nhưng đóng nắp bia Halida: Carlsberg Việt Nam lên tiếng

Sau khi báo điện tử VTC News thông tin về chai bia Huda nhưng lại đóng nắp bia Halida, đại diện Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam đã lên tiếng.

Liên quan việc vỏ bia Huda nhưng lại đóng nắp bia Halida , PV báo điện tử VTC News nhận được thông tin phản hồi chính thức từ Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam (Carlsberg Việt Nam)

Theo Carlsberg Việt Nam, việc chai bia Huda nhưng lại đóng nắp bia Halida là một trường hợp hy hữu, nhưng có khả năng xảy ra do hai sản phẩm có cùng kích thước nắp chai được sản xuất trong cùng dây chuyền.

"Xác suất rất hiếm gặp này không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm qua quá trình quản lý chất lượng khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn Carlsberg Đan Mạch, cũng như quy định về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế", đại diện Carlsberg khẳng định.

Carlsberg Việt Nam tuyên bố: "Chúng tôi khẳng định, công ty luôn tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về an toàn thực phẩm".

[caption id="attachment_101486" align="aligncenter" width="640"] Carlsberg Việt Nam khẳng định việc chai bia Huda nhưng lại đóng nắp bia Halida không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.[/caption]

Carlsberg Việt Nam cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì sự cố chai bia Huda đóng nắp Halida.

Trước đó, này 22/7, ông Hồ Văn Hùng - Phụ trách bộ phận khách hàng Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam đã đến làm việc với khách hàng phản ánh việc chai bia Huda nhưng lại đóng nắp bia Halida.

Tại buổi làm việc với khách hàng, đại diện Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam lập biên bản và niêm phong sản phẩm.

Nội dung biên bản nêu rõ, sản phẩm bia Huda được phát hiện có đặc điểm: Dung tích 450ml, sản xuất vào lúc 7h20 ngày 25/6/2018, tình trạng còn nguyên vẹn, chưa có tác động của ngoại lực và nắp Halida được đóng vào sản phẩm.

Thông tin với báo chí, ông Hồ Văn Hùng cho biết, đại diện công ty sẽ niêm phong toàn bộ sản phẩm có nghi ngờ là sản phẩm lỗi từ anh H. và lấy mẫu về kiểm nghiệm cụ thể. Công ty sẽ thông báo lại kết quả kiểm nghiệm sau 7 ngày, kể từ ngày nhận bàn giao sản phẩm.

Trước đó, anh Ng.T.T.H (SN 1996), trú ở TDP 6, phường Hương Hồ (Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc phát hiện một chai bia Huda nhưng lại đóng nắp bia Halida. Anh H. cho biết, chai bia này nằm trong két bia mà gia đình anh mua về phục vụ đám cỗ ngày 6/7.

Sau khi phát hiện chai bia với thân vỏ dán nhãn mác thương hiệu bia Huda nhưng đóng nắp bia Halida, gia đình anh H. gọi điện đến số điện thoại của Công ty TNHH Thương mại Carlsberg Việt Nam - đơn vị sản xuất sản phẩm bia chai Huda nhưng không được trả lời thỏa đáng.

Theo Nguyễn Vương VTCnews

Tags:

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video