Bí thư Thăng: Làm không được thì thuê tôi làm cho

Bí thư Đinh La Thăng yêu cầu Samco có các giảipháp quyết liệt hơn để đẩy nhanh tiến độ di dời các bến xe Miền Đông, Miền Tây.

mat tien ben xe mien dong

“Đề nghị Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) thông tin tiến độ di dời các bến xe ở TP.HCM” - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nhắc nhở tại buổi làm việc với Sở GTVT vào ngày 13-12.

Ông Lê Văn Pha, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Samco, trả lời: “Về phía Samco chúng tôi đang thực hiện việc di dời hai bến xe miền Đông, Miền Tây. Về Bến xe Miền Đông vị trí thực hiện dự án cơ bản đã giải phóng mặt bằng…”.

Bí thư Thăng hỏi tiếp: “Tôi cần biết lãnh đạo UBND TP yêu cầu khi nào di dời? Hiện bị vướng cái gì?” Câu hỏi khiến ông Pha lúng túng nên Bí thư Thăng quay sang hỏi Sở GTVT. Cuối cùng phải đợi lấy văn bản mới xác định được thời gian chính xác.

Theo ông Pha, Bến xe miền Đông nằm ở hai tỉnh thành (là quận 9, TP.HCM và thị xã Dĩ An, Bình Dương) nên gặp trở ngại về thủ tục, khiến kéo dài thời gian. Còn Bến xe miền Tây hiện TP.HCM đang duyệt đồ án quy hoạch và chủ trương về bồi thường, giải phóng mặt bằng…

[caption id="attachment_44586" align="aligncenter" width="640"]Việc di dời các bến xe Miền Đông, Miền Tây ra khỏi nội thành là để góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cho TP.HCM. Trong ảnh: Ùn ứ trước Bến xe Miền Đông. Ảnh: MP Việc di dời các bến xe Miền Đông, Miền Tây ra khỏi nội thành là để góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cho TP.HCM. Trong ảnh: Ùn ứ trước Bến xe Miền Đông. Ảnh: MP[/caption]

Khi văn bản được tìm thấy, Bí thư Thăng thông báo: “Việc di dời Bến xe Miền Đông, Miền Tây là hoàn thành vào cuối năm 2017 (thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy vào ngày 27-7-2016). Sở GTVT cũng không nắm rõ tiến độ thì làm sao đôn đốc?”

Quay sang ông Pha, ông Thăng nói tiếp: “Vậy liệu cuối năm 2017 có xong không?”. Nghe trả lời “khó” Bí thư Thăng nhấn mạnh: “Thế thì trách nhiệm thuộc về ai? Là chủ tịch hay tổng giám đốc?”.

Ông Pha đưa ra các lý do để giải thích, tuy nhiên Bí thư Thăng không đồng tình. Ông nói: “Bây giờ anh Pha về báo cáo lại. Nếu năm 2017 không thể xong được thì thuê tôi, tôi chỉ huy thì 2017 sẽ xong”.

Bí thư Thăng chỉ đạo rõ khi Thành ủy họp có UBND TP, các sở-ngành và đơn vị liên quan mới chốt được thời hạn như trên. Trong khi tình hình ùn tắc giao thông xảy ra nhiều nơi, ngày càng nghiêm trọng, nếu các đơn vị không nỗ lực sẽ không thể giải quyết.

"Không có lý do gì mà không xong được. Nhà ga bốn đến năm tầng thì vài tháng là cũng có thể hoàn thành. Tôi đề nghị lãnh đạo Samco về bàn cùng tập thể, ban tổng giám đốc Samco có các giải pháp quyết liệt hơn. Vướng thủ tục thì báo cáo các sở, ngành, nếu không xong thì báo cáo phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa để có chỉ đạo” - Bí thứ Thăng nhấn mạnh.

Theo Minh Phong Pháp luật TPHCM

Tags:

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video