Bị khởi tố vì tiêu tiền của người khác chuyển nhầm vào tài khoản

Nhận được số tiền hơn 300 triệu đồng do người khác chuyển nhầm vào tài khoản của mình, A. không trả lại mà đem tiêu xài và trả nợ cá nhân.

Ngày 22-2, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Vân Anh (SN 1987; trú phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội) về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 12-2022, bà T.T.C.G (SN 1986; trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến chi nhánh một ngân hàng trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê để chuyển số tiền 314,5 triệu đồng cho bạn hàng. Tuy nhiên, bà G. lại chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Thị Vân Anh tại ngân hàng Techcombank.

Bị khởi tố vì tiêu tiền của người khác chuyển nhầm vào tài khoản - Ảnh 1.

Bị can Trương Thị Vân Anh nghe công an đọc quyết định khởi tố

Khi phát hiện sự việc, bà G. đến ngân hàng nhờ hỗ trợ. Phía ngân hàng đã thông báo về việc chuyển nhầm tiền nhưng Vân Anh vẫn cố tình chuyển số tiền đã nhận sang một tài khoản khác của mình mở tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank). Sau đó, Vân Anh dùng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Bà G. đã trình báo sự việc đến Công an quận Thanh Khê và đơn vị vào cuộc xác minh. Công an đã đề nghị phong toả và thu hồi 205 triệu đồng từ tài khoản của Trương Thị Vân Anh để trả lại cho bà G. Tại cơ quan công an, bị can khai nhận do nợ nần và cần tiền tiêu xài nên đã chiếm đoạt số tiền trên.

Theo B.Vân- H. Định (Người lao động)

Chính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hàng loạt chính sách thuế được triển khai theo hướng giảm nghĩa vụ tài chính, hỗ trợ dòng tiền và giảm chi phí tuân thủ đang tạo thêm dư địa để doanh nghiệp nhỏ và vừa duy trì sản xuất, phục hồi kinh doanh và mở rộng đầu tư.

Doanh nghiệp cần làm gì trước chiến dịch thanh lọc mã số thuế?

Chiến dịch làm sạch dữ liệu mã số thuế đối với hơn 600.000 doanh nghiệp đánh dấu bước siết chặt quản lý thuế trong môi trường số. Động thái này không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ đối với các doanh nghiệp thuộc diện rà soát, mà còn cảnh báo về rủi ro quản trị chuỗi cung ứng đối với cả các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.

Bán hàng online cần biết để tránh rủi ro về thuế

Bên cạnh hóa đơn điện tử, nhiều hộ kinh doanh và người bán hàng đa kênh còn đối mặt với rủi ro từ hàng tồn kho thiếu hóa đơn đầu vào, tài khoản ngân hàng lẫn lộn giữa kinh doanh và chi tiêu cá nhân, thu nhập từ tiếp thị liên kết chưa biết kê khai ra sao.

Hơn 617.000 doanh nghiệp vào diện rà soát trong chiến dịch làm sạch mã số thuế

Nhằm triển khai đồng bộ Chiến dịch “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh”, Cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Thuế các tỉnh, TP tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để rà soát, xử lý DN ngừng hoạt động, doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý thuế, minh bạch hóa môi trường kinh doanh và thực hiện các cam kết quốc tế về trao đổi thông tin vì mục đích thuế.

Video