Bà Phạm Thị Việt Nga từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Dược Hậu Giang về làm cố vấn

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20/12/1951, đến nay đã 66 tuổi. Bà được coi là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa doanh nghiệp này trở thành thương hiệu dược số một Việt Nam và giành lại thị trường nội địa từ các hãng nước ngoài.

CTCP Dược Hậu Giang (mã chứng khoán: DHG) vừa có Nghị quyết HĐQT về việc tạm ứng cổ tức năm 2017 và thay đổi nhân sự.Theo đó, HĐQT công ty đã thông qua việc từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của bà Phạm Thị Việt Nga kể từ ngày 01/09/2017.

Theo đơn từ nhiệm của bà Phạm Thị Việt Nga, bà vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Công ty với vai trò thành viên HĐQT để tham gia điều hành chiến lược. Đồng thời, bà Nga làm cố vấn chuyên môn để chuyển giao nhịp nhàng và hỗ trợ Ban điều hành kết nối, xây dựng các mối quan hệ.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20/12/1951, đến nay đã 66 tuổi. Bà được coi là “linh hồn” của Dược Hậu Giang khi đưa doanh nghiệp này trở thành thương hiệu dược số một Việt Nam và giành lại thị trường nội địa từ các hãng nước ngoài. Bà là một trong số ít những nữ doanh nhân quyền lực nhất Việt Nam. Vào năm 2014, bà Việt Nga từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Dược Hậu Giang và chỉ giữ chức Tổng Giám đốc.

Hiện tại, Dược Hậu Giang là doanh nghiệp dược nội địa có quy mô lớn nhất với vốn hoá thị trường đạt hơn 14.000 tỷ đồng, doanh thu hàng năm trên 4.000 tỷ đồng.

Qua quá trình xây dựng, phát triển, đào tạo quy hoạch kế thừa cũng như chuẩn bị mô hình, cấu trúc mới DHG Pharma trong giai đoạn tiếp theo; đến thời điểm này, tôi hoàn toàn có thể yên tâm giao lại công tác điều hành cho thế hệ kế thừa mà tôi đã dày công đào tạo trong suốt thời gian qua. Tôi cho rằng, đây là thời điểm tốt nhất để chuyển giao, để thế hệ kế thừa tiếp nối công cuộc xây dựng DHG Pharma mãi trường tồn dựa trên tầm nhìn, sứ mạng, các giá trị cốt lõi và bản sắc văn hóa Dược Hậu Giang.” – Thư từ nhiệm của bà Phạm Thị Việt Nga viết.

Về các Phó Tổng giám đốc, HĐQT của Dược Hậu Giang quyết định tiếp tục gia hạn thời gian đảm nhiệm chức vụ từ 01/09/2017 cho đến khi có quyết định khác của HĐQT đối với ông Lê Chánh Đạo - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính và hỗ trợ và bà Nguyễn Ngọc Diệp - Phó Tổng giám đốc phụ trách sản xuất và chuỗi cung ứng.

Về nhân sự HĐQT nhiệm kỳ 2014-2018, Dược Hậu Giang miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Hoàng Nguyên Học (Chủ tịch HĐQT) do nghỉ hưu theo chế độ tại SCIC và ông Lê Đình Bửu Trí (Phó Chủ tịch HĐQT) theo chỉ đạo của SCIC.

Đồng thời phê chuẩn chức danh thành viên HĐQT đối với bà Đặng Thị Thu Hà kể từ ngày 28/07/2017. Bên cạnh đó bầu bổ sung ông Nguyễn Chí Thành tham gia HĐQT.

Những thay đổi trong HĐQT sẽ được trình ĐHĐCĐ bằng văn bản lần 2 năm 2017.

Ngoài ra, HĐQT cũng đã thông qua tạm ứng cổ tức 2017 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%. Ngày đăng ký cuối cùng là 19/09/2017. Thời gian thanh toán dự kiến 04/10/2017. Nguồn thực hiện từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1413/QĐ-TTg ngày 27/7/2026 phê duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045 (Đề án).

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video