Australia gia hạn điều tra sản phẩm nhôm ép

Cục quản lý cạnh tranh( Bộ Công thương cho biết), bản Công bố về các dữ kiện trọng yếu đối với sản phẩm nhôm ép Việt Nam sẽ được ban hành không muộn hơn ngày 02/02/2017 và Báo cáo cuối cùng của cơ quan điều tra sẽ được ban hành vào (hoặc trước) ngày 20/3/2017.

[caption id="attachment_44339" align="aligncenter" width="660"]Ảnh minh họa Ảnh minh họa[/caption]

Theo Uỷ ban Chống bán phá giá (Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học) Úc gia hạn thời hạn ban hành Bản Công bố về các dữ kiện trọng yếu và Báo cáo cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm nhôm ép (aluminium extrusion) nhập khẩu từ Malaysia và Việt Nam.

Trước đó, ngày 16-8-2016, Australia đã khởi xướng điều tra vụ việc trên. Theo thông báo khởi xướng điều tra, bản công bố về các dữ kiện trọng yếu dự kiến được ban hành vào ngày 5-12-2016, và báo cáo cuối cùng của cơ quan điều tra theo đó đưa ra các kết luận và khuyến nghị về vụ việc sẽ được ban hành vào hoặc trước ngày 18-1-2017.

Tuy nhiên, nhằm xác minh thêm một số thông tin, cơ quan điều tra đã quyết định gia hạn thời hạn nêu trên.

Cụ thể, bản công bố về các dữ kiện trọng yếu sẽ được ban hành không muộn hơn ngày 2-2-2017 và báo cáo cuối cùng của cơ quan điều tra sẽ được ban hành vào hoặc trước ngày 20-3-2017, trừ trường hợp chấm dứt điều tra.

Bản công bố về các dữ kiện trọng yếu sẽ đưa ra các dữ kiện mà theo đó cơ quan điều tra dựa vào để đưa ra kết luận và khuyến nghị về vụ việc. Các bên liên quan có thể nộp bản bình luận về bản công bố này trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành.

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video