APEC 2017: Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Đà Nẵng

Lúc 12 giờ 20 phút, chiếc Không lực Một đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

[caption id="attachment_73786" align="aligncenter" width="640"] Chiếc Không lực Một đậu ở sân bay Đà Nẵng sau khi hạ cánh lúc 12 giờ 20 phút[/caption] [caption id="attachment_73787" align="aligncenter" width="640"] Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu đến Việt Nam[/caption] [caption id="attachment_73785" align="aligncenter" width="640"] Sau APEC, ông Donald Trump sẽ thăm chính thức Hà Nội[/caption]

Khoảng 11 giờ 40, một máy bay chở đoàn của Bộ Ngoại giao Mỹ đã hạ cánh ở sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Trong khi đó, lực lượng mật vụ Mỹ ở sân bay đã bắt đầu công tác an ninh và cho chó nghiệp vụ đi kiểm tra.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã rời Trung Quốc và đang đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC, cũng như có chuyến thăm Hà Nội.

"Tôi đang rời Trung Quốc đến #APEC2017 ở Việt Nam. Đệ nhất phu nhân Melania sẽ ở lại để thăm vườn thú và Vạn lý Trường thành tại Trung Quốc trước khi tới Alaska chào đón các binh sĩ tuyệt vời của chúng ta".

[caption id="attachment_73792" align="aligncenter" width="640"] Tổng thống Mỹ Donald Trump lên Không lực Một rời Trung Quốc đến Việt Nam hôm 10-11. Ảnh: Reuters[/caption] [caption id="attachment_73793" align="aligncenter" width="640"] Ảnh: Reuters[/caption] [caption id="attachment_73791" align="aligncenter" width="640"] Ảnh: Reuters[/caption] [caption id="attachment_73790" align="aligncenter" width="500"] Tổng thống Donald Trump thông báo đang đến Việt Nam. Ảnh: Twitter[/caption]

Sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, Việt Nam là điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến công du châu Á kéo dài từ ngày 3 đến 14-11 của Tổng thống Donald Trump.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC, theo thông cáo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC trong ngày 10-11. Trong bài phát biểu này, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ nói về "tầm nhìn của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở, nhấn mạnh vai trò quan trọng mà khu vực này đóng góp trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng về kinh tế của Mỹ".

Sau khi rời Đà Nẵng, Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội trong ngày 11-11, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam. Tại đây, ông Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các lãnh đạo cấp cao khác của Việt Nam.

Theo Hải Ngọc - Xuân Mai Người lao động

Tags:

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video