"Ông trùm" khu công nghiệp IDICO đã nhận tiền cọc của 3 trong số 12 nhà đầu tư muốn trở thành cổ đông chiến lược

Tổng giám đốc IDICO tự tin chắc chắn IDICO sẽ chọn được nhà đầu tư chiến lược trước ngày IPO vào 5/10 tới đây. Công ty dự kiến niêm yết thẳng lên HoSE sau thời hạn 90 ngày.

Tại Hội thảo cơ hội đầu tư cổ phiếu của Tổng công ty Đầu tư Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) diễn ra tại TP. HCM chiều 21/9, Tổng giám đốc IDICO Nguyễn Văn Đạt cho biết, số nhà đầu tư quan tâm muốn trở thành cổ đông chiến lược của Idicco có tới 12 nhà đầu tư.

Chia sẻ cụ thể hơn thông tin về việc chào bán cho nhà đầu tư chiến lược, ông Đạt cho biết IDICO đã chính thức nhận đặt cọc của 3 nhà đầu tư lớn. “Chắc chắn IDICO sẽ chọn được nhà đầu tư chiến lược trước ngày IPO vào 5/10”, ông Đạt cho hay.

Tổng giám đốc ông IDICO cũng cho biết, Công ty sẽ thực hiện niêm yết thẳng lên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) sau thời hạn 90 ngày.

Với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, tương đương 300 triệu cổ phiếu lưu hành, IDICO sẽ tổ chức bán đấu giá 55,3 triệu cổ phần trong đợt IPO sẽ diễn ra vào ngày 5/10 tới đây với mức giá khởi điểm 18.000 đồng/cổ phiếu.

Bên cạnh việc chào bán bán công khai lần này, IDICO sẽ chào bán cho nhà đầu tư chiến lược 135 triệu cổ phần, tương đương 45% vốn điều lệ.

Được biết, mới đây ban chỉ đạo cổ phần hoá IDICO đã ra những quy định rất khắt khe đối với các Nhà đầu tư muốn trở thành cổ đông chiến lược của IDICO. Theo đó, NĐT phải đặt cọc ngay 20% giá trị cổ phần khi đăng ký mua theo giá khởi điểm đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư nghiên cứu phát triển 11 dự án khu công nghiệp với tổng diện tích trên 5.000 ha. IDICO chính là chủ đầu tư đang quản lý khai thác các KCN nằm ở vùng kinh tế trọng điểm KCN Nhơn Trạch I, Nhơn Trạch 5, Mỹ Xuân A, Phú Mỹ II, Mỹ Xuân B1, Kim Hoa, Quế Võ 2...

Ngoài ra, IDICO còn đầu tư, sản xuất và kinh doanh điện năng, với 4 dự án thủy điện công suất 322 MW, tổng mức đầu tư 7.640 tỷ đồng. Các dự án bao gồm Thủy điện Srok Phu Miêng, Thủy điện Ddak Mi 4.

Bên cạnh đó, IDICO còn là một trong những nhà thầu các dự án giao thông như BOT với tổng đầu tư các dự án vào khoảng 12.200 tỷ đồng.

Dù vậy, hoạt động kinh doanh mang lại lợi nhuận chính của IDICO chính là cho thuê KCN. Trong khi đó, 'hoạt động kinh doanh khác' của IDICO lại đem về khoản lỗ gộp lên đến 296 tỷ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch trong 3 năm tới, ông Đạt cho biết mục tiêu của IDICO là tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận bình quân 15%/năm.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hoạt động đầu tư trực tuyến ngày càng phổ biến, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng không gian mạng để tiếp cận, tạo dựng lòng tin và dụ dỗ người dân tham gia các sàn đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền ảo giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong đó nổi lên thủ đoạn: tội phạm tiếp cận người dân đã tham gia, đăng tin, bài trên các hội nhóm, website mua bán, cho thuê bất động sản sau đó dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, tiền ảo trên không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Video