"Công chúa mía đường" vừa mua thêm 5 triệu cổ phiếu SBT

Sau giao dịch "công chúa mía đường" đã trở thành cổ đông lớn của Thành Thành Công Biên Hòa.

Bà Đặng Huỳnh Ức My – người được gọi với một cái tên khác là "công chúa mía đường - vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu SBT của CTCP Thành Thành Công Biên Hòa.

Theo đó trong khoảng thời gian từ 23/2 đến 16/3/2018 vừa qua bà Đặng Huỳnh Ức My đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu đăng ký mua trước đó theo phương thức khớp lệnh.

Giao dịch thành công bà Đặng Huỳnh Ức My nâng lượng sở hữu tại Thành Thành Công Biên Hòa từ hơn 27,52 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,94%) lên hơn 32,52 triệu cổ phiếu tương ứng 5,84% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành và trở thành cổ đông lớn.

Bà Đặng Huỳnh Ức My là Thành viên HĐQT công ty, ngoài ra bà còn là con gái bà Huỳnh Bích Ngọc và là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công – là cổ đông lớn nhất của Thành Thành Công Biên Hòa hiện tại.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Doanh nghiệp dược báo lãi, cổ phiếu vẫn "ì ạch"

Không ít doanh nghiệp dược ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số trong quý II và nửa đầu năm 2026. SHS cũng đánh giá ngành dược đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới nhờ nhiều động lực dài hạn. Tuy nhiên, diễn biến cổ phiếu ngành này vẫn khá trầm lắng.

Làn sóng ngân hàng lên sàn nửa cuối năm

Nửa cuối năm 2026, nhiều ngân hàng dự kiến chuyển niêm yết lên HOSE hoặc đưa cổ phiếu lên thị trường UPCoM. Không chỉ mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư, động thái này còn gắn với kế hoạch tăng vốn, nâng cao năng lực tài chính và chuẩn bị cho giai đoạn tăng trưởng mới.

Chiến lược tài chính 2030 và động lực mới cho chứng khoán

Việc điều chỉnh hàng loạt chỉ tiêu tài khóa và lần đầu đưa thị trường tín chỉ carbon vào nhóm giải pháp trọng tâm hứa hẹn tạo thêm động lực cho sự phát triển của thị trường vốn và thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

Những công ty chứng khoán nghĩ dài

Sự trưởng thành của thị trường vốn Việt Nam không chỉ được đo bằng số lượng tài khoản hay giá trị vốn hóa, mà còn được phản chiếu qua sự trưởng thành của các công ty chứng khoán, những tổ chức lựa chọn xây dựng giá trị lâu dài, thay vì chạy theo chu kỳ ngắn hạn.

Bệ phóng lợi nhuận thúc đẩy cổ phiếu “vua”

Kết thúc nửa đầu năm 2026, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng dù có sự phân hóa nhưng vẫn giữ vững đà tăng trưởng tích cực, đặc biệt tại nhóm nhà băng quy mô lớn. Đây được kỳ vọng là “bệ đỡ” vững chắc cho nhóm cổ phiếu “vua”, nhất là khi mặt bằng định giá toàn ngành đã lùi về vùng hấp dẫn sau giai đoạn tích lũy.

Video