Xe GAC của Trung Quốc sắp được lắp ráp tại Việt Nam?

Theo biên bản ghi nhớ mới được ký kết, Tan Chong Motor đang thực hiện nghiên cứu khả thi về việc lắp ráp và kinh doanh ôtô mang các thương hiệu thuộc tập đoàn GAC Group tại Malaysia và Việt Nam.

Mới đây, Tan Chong Motor Holdings (TCMH) đã thông báo về việc công ty con TC Overseas Assets Holdings Labuan (TCOAHL) đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với hãng xe Trung Quốc - GAC Motor Intenational. Biên bản ghi nhớ có hiệu lực đến ngày 1/7/2021 trừ khi được sửa đổi bởi thỏa thuận chung bằng văn bản.

Theo đó, thương vụ này đóng vai trò như một nghiên cứu về tiềm năng và tính khả thi của việc lắp ráp và kinh doanh các mẫu xe GAC tại Malaysia và Việt Nam. GAC International là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Ôtô Quảng Châu - một phần của tập đoàn GAC Group.

Xe GAC của Trung Quốc sắp được lắp ráp tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Ôtô thương hiệu Trumpchi của GAC Group.

Hiện tại, GAC Group đang sở hữu và vận hành nhiều thương hiệu khác nhau như: Trumpchi, Gonow and Changfeng Motor (Leopaard). Ngoài ra, tại Trung Quốc, nhà sản xuất này còn liên doanh với nhiều hãng xe nổi tiếng khác để lắp ráp ôtô nội địa như: Fiat Chrysler, Honda, Mitsubishi và Toyota.

TCMH cho biết: "Nếu thành hiện thực, dự án mới sẽ mang đến cho tập đoàn TCMH cơ hội mở rộng hơn nữa chỗ đứng của mình trong ngành công nghiệp ôtô trong khu vực".

Ngoài ra, nhà sản xuất này cũng bổ sung: "Biên bản ghi nớ sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tài sản ròng trên mỗi cổ phiếu và hoạt động kinh doanh của tập đoàn TCMH trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/12/2020 và không ảnh hưởng đến vốn cổ phần của TCMH và cổ phần của các cổ đông lớn".

Tan Chong Motor đã tham gia lắp ráp ôtô tại Việt Nam từ năm 2013 với nhà máy TCIE của hãng lắp ráp ôtô Nissan nhưng đang trong giai đoạn chuyển giao để sản xuất các dòng xe MG (thương hiệu thuộc quản lý của nhà sản xuất SAIC của Trung Quốc).

Theo Viết Hoàng (Tiền phong)

Justin Kuk đăng quang vô địch Giải vô địch nghiệp dư nam Việt Nam mở rộng 2026 - tranh cúp Nam A Bank

Justin Kuk (Singapore) đã có màn trình diễn đầy bản lĩnh để giành chức vô địch Giải Vô địch nghiệp dư Nam Việt Nam mở rộng (VAO) 2026 - Tranh cúp Nam A Bank trên sân Royal Long An Golf & Country Club. Đại diện Singapore vượt qua hai golfer chủ nhà Đỗ Dương Gia Minh và Đoàn Uy để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch giải đấu.

Pei-Wei Chan đăng quang Giải Vô địch Nghiệp dư Nữ mở rộng 2026 – Tranh cúp Nam A Bank

Giải Vô địch Nghiệp dư Nữ mở rộng 2026 – Tranh cúp Nam A Bank đã chính thức khép lại sau ba ngày tranh tài tại Royal Long An Golf & Country Club với chức vô địch thuộc về Pei-Wei Chan, vận động viên đến từ Đài Bắc Trung Hoa. Golfer 17 tuổi đã thể hiện bản lĩnh và sự ổn định xuyên suốt giải đấu để vượt qua hai đại diện của chủ nhà Việt Nam là Nguyễn Bảo Châu và Anna Le, qua đó lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại VLAO.

Huế sẵn sàng 'bùng nổ' với đại nhạc hội Di sản thức giấc

Lễ hội Di sản và Âm nhạc Quốc tế Huế - Huế Wonderverse Music Fest 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa - giải trí quy mô lớn mà còn là bước đi chiến lược trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa, kinh tế sáng tạo và quảng bá hình ảnh Huế vươn tầm khu vực và quốc tế.

Đa dạng hóa hoạt động hợp tác điện ảnh Thái Lan – Việt Nam

Chiều 9-7, tại TP.HCM, Liên hoan phim Thái Lan tại Việt Nam 2026 (Thai Film Festival in Vietnam) chính thức khai mạc, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Sự kiện quy tụ nhiều nhà làm phim, diễn viên và chuyên gia điện ảnh đến từ Thái Lan và Việt Nam.

CLB Golf nữ Hà Nội đăng quang Giải vô địch các CLB Golf nữ toàn quốc 2026 – Tranh cúp Nam A Bank

Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Golf Nữ Toàn quốc 2026 - Tranh cúp Nam A Bank đã chính thức khép lại tại FLC Golf Links Quy Nhon với chức vô địch thuộc về CLB Golf Nữ Hà Nội (Queen Club), khép lại hành trình tranh tài đầy cảm xúc của 11 câu lạc bộ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

BÍ MẬT ALANTIS: Một cuốn sách tiết lộ "chấn động" về vị trí nền văn minh đã mất!

Trong các nền văn minh cổ đại đã mất, Atlantis luôn là một huyền thoại bí ẩn nhất. Cái tên Atlantis lần đầu tiên được nhắc đến bởi triết gia người Hy Lạp tên Plato (427-347 TCN) trong hai tác phẩm Timaeus và Critias. Theo lời kể Plato đã nghe câu chuyện từ ông nội của mình là Critias, Critias lại nghe được câu chuyện từ Dropides là người thân của Solon, một nhà lập pháp nổi tiếng của Hy Lạp. Solon lại được nghe kể qua các Giáo Sĩ từ một văn bản cổ trong ngôi đền ở Sais, trong một lần Solon đến thăm Ai Cập. Nên rất có thể thông tin về câu chuyện và vị trí Atlantis đã có phần sai lệch.

Video